Nhật Bản đã báo cáo 178 khiếu nại với quân đội Mỹ về máy bay trực thăng bay thấp nhưng vô ích


TOKYO – Liên quan đến vấn đề trực thăng quân sự Mỹ bay ở trung tâm Tokyo ở độ cao thấp có thể là bất hợp pháp đối với máy bay Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã thông báo cho quân đội Mỹ về tổng số 178 khiếu nại liên quan đến tiếng ồn và những xáo trộn khác có thể do trực thăng quân sự Mỹ gây ra, Mainichi Shimbun đã nhận được từ người dân và những người khác trong 23 phường của thủ đô kể từ năm tài chính 2017.

Thông tin được tiết lộ trong các tài liệu do Bộ Quốc phòng biên soạn.

Sau khi bay vòng quanh một khu vực đô thị trong tuyến đường vòng JR Yamanote, một chiếc trực thăng Seahawk của Hải quân Hoa Kỳ bay phía trên một khu mua sắm trải dài các phường Shibuya và Minato về phía tây bắc vào ngày 14 tháng 12 năm 2020, trong ảnh chụp màn hình từ cảnh quay video. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Nhiều phàn nàn về các chuyến bay ở độ cao thấp, và một số trong số đó trùng khớp về thời gian và địa điểm với các chuyến bay đã được Mainichi ghi lại. Các chuyến bay có vấn đề vẫn tiếp tục ngay cả sau khi các khiếu nại được gửi đến quân đội Mỹ, cho thấy có khả năng các động thái của Bộ Quốc phòng, bao gồm cả việc thông báo khiếu nại từ người dân địa phương, đã không giúp chấm dứt các chuyến bay.

Bộ Quốc phòng thu thập các khiếu nại về các chuyến bay do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và quân đội Mỹ thực hiện từ người dân và chính quyền địa phương thông qua các văn phòng quốc phòng địa phương. Khi các khiếu nại được xác nhận không phải về SDF, nội dung của các khiếu nại sẽ được thông báo cho quân đội Mỹ.

Theo danh sách các khiếu nại mà Bộ tiết lộ với Mainichi, trong số các thông báo khiếu nại mà Bộ gửi cho quân đội Mỹ, có 213 đơn là liên quan đến các chuyến bay tại 23 phường của Tokyo từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 12 năm 2020. Trong số 213 đơn khiếu nại, có 178 đơn là về trực thăng , với 140 người nộp tại Phường Setagaya, 9 người ở Phường Suginami, 8 người ở Phường Shinjuku và 6 người ở Phường Shibuya. Con số cao ở Setagaya rõ ràng là do nó nằm trên đường bay khứ hồi do trực thăng thực hiện giữa một sân bay trực thăng ở quận Roppongi của Tokyo và các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở các khu vực đô thị Tokyo như Căn cứ Không quân Yokota ở phía tây Tokyo, và cũng có lẽ vì có cư dân người đã cam kết nộp đơn khiếu nại thường xuyên. Trong năm tài chính 2017 và năm tài chính 2018, có 8 trường hợp và 29 trường hợp, và trong năm tài chính 2019, con số đã tăng lên 121. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2020, có 20 trường hợp.

Ngoài việc bày tỏ sự lo lắng về tiếng ồn ầm ầm và lo sợ về các bộ phận rơi từ máy bay vào sáng sớm và vào ban đêm, những lời phàn nàn phổ biến là về các chuyến bay ở độ cao thấp. Một người dân nói: “Tôi sợ cảnh máy bay trực thăng bay cách tầng 5 của chung cư chúng tôi khoảng 50 đến 100 mét”. Có nhiều trường hợp trong đó những người báo cáo chuyến bay ở độ cao thấp cũng có thông tin có thể dẫn đến nhận dạng máy bay, chẳng hạn như các ký hiệu và chữ cái mà họ nhìn thấy trên máy bay.


“Khi tôi nhìn thấy máy bay quân sự của Mỹ bay ở độ cao thấp, những ký ức đáng sợ về cuộc chiến lại ùa về”. Trong số những lời phàn nàn từ người dân địa phương do Bộ Quốc phòng tổng hợp, có một số lời phàn nàn chứa đầy sự tuyệt vọng, như được thấy trong bức ảnh này được chụp tại phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Junichi Sasaki)

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021, tờ Mainichi xác nhận các chuyến bay tầm thấp của trực thăng quân sự Mỹ 24 lần, các chuyến bay được cho là diễn tập có độ rủi ro cao 3 lần. Nó đã thực hiện các báo cáo về các chuyến bay cùng với các cảnh quay video kể từ tháng Hai năm nay. Các khiếu nại về hai trong số các trường hợp mà Mainichi đưa tin đã được người dân báo cáo lên Bộ Quốc phòng.

Một chiếc là của Hải quân Hoa Kỳ Seahawk bay vòng ở độ cao thấp trong khu vực gần ga Shibuya ở phường Shibuya của Tokyo và trong vòng lặp mà tuyến JR Yamanote bao gồm, sau 1 giờ chiều ngày 14 tháng 12 năm 2020. Cư dân đã liên hệ với chính quyền theo số 1: 33 giờ chiều và báo cáo rằng không rõ đó là SDF hay quân đội Mỹ, nhưng một chiếc trực thăng đang bay ở độ cao thấp từ nam lên bắc và đang gây ồn ào ở phường Shibuya. Trường hợp khác là một trường hợp trong đó hai máy bay Seahawk tiếp cận rất gần Tokyo Skytree ở phường Sumida của thủ đô sau 4 giờ chiều ngày 27 tháng 8 năm 2020. Từ 4:15 chiều đến 4:20 chiều, người dân đã liên hệ với nhà chức trách và phàn nàn rằng hai chiếc màu xám. máy bay đang bay vòng quanh khu vực Asakusa ở độ cao thấp và rất ồn ào. Họ nói, “Thật đáng sợ cho những người lớn tuổi.”

Chính phủ Nhật Bản đang yêu cầu quân đội Mỹ kiểm tra thực tế những trường hợp này. Nhật Bản nói rằng họ đã được giải thích rằng “Đã một thời gian trôi qua kể từ khi các chuyến bay được báo cáo (vào tháng 2), vì vậy sẽ không dễ dàng để xác nhận sự thật chi tiết”, nhưng không rõ quân đội Mỹ đã hoạt động như thế nào. phản hồi các thông báo của Bộ Quốc phòng về các khiếu nại từ cư dân địa phương, mà nó đã được thông báo.

Bộ Quốc phòng nói với Mainichi, “Cùng với việc thông báo nội dung khiếu nại của cư dân cho quân đội Hoa Kỳ, chúng tôi đang mong muốn quân đội Hoa Kỳ giảm thiểu tác động của họ đối với cư dân địa phương.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhật Bản đã báo cáo 178 khiếu nại với quân đội Mỹ về máy bay trực thăng bay thấp nhưng vô ích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like