Nhật Bản đã rút ngắn sự cô lập đối với những người tiếp xúc gần với Omicron

Mọi người xếp hàng tại cơ sở xét nghiệm PCR COVID-19 ở phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét rút ngắn thời gian cách ly 14 ngày hiện tại đối với những người được xác định là có quan hệ gần gũi với người bị nhiễm biến thể Omicron COVID-19, các quan chức cho biết hôm thứ Năm.

Sự thay đổi chính sách được hình dung, rõ ràng là nhằm ngăn chặn sự căng thẳng của hệ thống y tế, diễn ra vì thời gian ủ bệnh của biến thể Omicron được cho là ngắn hơn so với các biến thể vi rút khác.

Thủ tướng Fumio Kishida nói với các phóng viên ở Tokyo: “JBAH muốn xem xét phản ứng linh hoạt khi cần thiết.

Theo Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, một nghiên cứu trên những người bị nhiễm biến thể Omicron ở tỉnh Okinawa cho thấy thời gian ủ bệnh của biến thể này là khoảng ba ngày, ngắn hơn so với khoảng năm ngày đối với các biến thể khác.

Nhật Bản đang phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus với sự lây lan của biến thể Omicron. Số ca nhiễm coronavirus được báo cáo hàng ngày của đất nước này lần đầu tiên vượt quá 13.000 ca vào thứ Tư sau hơn bốn tháng.

Từ khóa: Nhật Bản đã rút ngắn sự cô lập đối với những người tiếp xúc gần với Omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like