Nhật Bản đảm bảo 120 triệu. liều vắc xin Pfizer bổ sung cho năm tới

Các loại vắc-xin Pfizer coronavirus đã sẵn sàng để sử dụng được xếp thành hàng dài. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã ký hợp đồng với tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc. của Mỹ để nhận thêm 120 triệu liều vắc-xin coronavirus bắt đầu từ tháng Giêng.

Shigeyuki Goto, tân Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các rằng “chúng tôi sẽ nỗ lực hướng tới việc cung cấp vắc xin một cách suôn sẻ.” Hợp đồng đã được ký kết vào thứ Năm.

Chính phủ đã ký hợp đồng nhập khẩu thêm 50 triệu liều vắc xin COVID-19 của công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Mỹ vào năm tới và 150 triệu liều vắc xin của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Novavax Inc. của Mỹ với Takeda Pharmaceutical Co., công ty sẽ xử lý phân phối vắc xin tại Nhật Bản.

Vào tháng 9, quốc gia này đã quyết định bắt đầu tiêm mũi thứ ba của vắc-xin coronavirus vào cuối năm nay để tăng cường khả năng bảo vệ.

Bộ Y tế đang xem xét những ai sẽ đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba và vắc xin Pfizer mới được ký hợp đồng cũng dự kiến ​​sẽ được sử dụng.

Theo Bộ này, công ty con của Pfizer tại Nhật Bản đã nộp đơn xin thay đổi một phần nội dung đã được phê duyệt để cho phép thực hiện các cảnh quay thứ ba.

Từ khóa: Nhật Bản đảm bảo 120 triệu. liều vắc xin Pfizer bổ sung cho năm tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like