Nhật Bản dẫn đầu nhóm G-7 với tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 là gần 76%

Ảnh tập tin này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã tiêm hai mũi COVID-19 cho 75,7% dân số, mức cao nhất trong Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển, theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Năm.

Với sự tiến bộ của chương trình tiêm chủng cho dân số khoảng 125 triệu người của đất nước, Nhật Bản, quốc gia theo sau nhiều nền dân chủ hàng đầu như Hoa Kỳ, hiện đã đứng đầu Canada, quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất là 75,5%.

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới đã giảm mạnh ở Nhật Bản khi đợt triển khai vắc-xin bắt đầu từ đầu năm nay đã thu được tốc độ nhanh chóng, với 163 trường hợp mới được xác nhận trên toàn quốc hôm thứ Năm, so với mức cao nhất là hơn 25.000 được báo cáo vào tháng Tám.

Trên toàn quốc, các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng cũng đang có xu hướng giảm gần đây, với con số 76 vào hôm thứ Năm, giảm hai so với ngày trước đó, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Kiểm kê của chính phủ cũng cho thấy tổng số mũi tiêm COVID được cung cấp ở Nhật Bản đạt 195,32 triệu người và số người được tiêm ít nhất một lần đã tăng lên 99,4 triệu người, tương đương 78,5% dân số.

Theo số liệu, số người tiêm mũi thứ hai lên tới 95,91 triệu người, và tỷ lệ những người được tiêm chủng đầy đủ từ 65 tuổi trở lên đã vượt 91%, theo số liệu.

Một cuộc kiểm đếm của dự án Our World in Data của Đại học Oxford cho thấy Ý đứng thứ ba trong số các quốc gia G-7 sau Nhật Bản và Canada, với tỷ lệ tiêm chủng là 72,7% tính đến thứ Tư.

Tuy nhiên, Canada dẫn đầu các quốc gia G-7 về tỷ lệ những người được tiêm ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 là 79,0%.

G-7 cũng bao gồm Anh, Pháp, Đức và Hoa Kỳ.

Ngoài các thành viên G-7, tám quốc gia, bao gồm Singapore và Tây Ban Nha, đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cao hơn Nhật Bản, lần lượt là 91,9% và 80,2%.

Từ khóa: Nhật Bản dẫn đầu nhóm G-7 với tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 là gần 76%

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like