Nhật Bản đăng ký ô tô đã qua sử dụng vào năm 2022 đạt mức thấp kỷ lục mới

Những chiếc ô tô đã qua sử dụng được trưng bày tại một đại lý ở thành phố Isesaki, tỉnh Gunma, vào ngày 29 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/Tetsuya Shoji)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng đăng ký ô tô đã qua sử dụng tại Nhật Bản vào năm 2022 đạt mức thấp kỷ lục trong năm thứ hai liên tiếp, giảm 6,3% so với năm trước xuống còn 3.495.305 chiếc, dữ liệu từ Hiệp hội đại lý ô tô Nhật Bản cho thấy hôm thứ Ba.

Số lượng đăng ký đã giảm trong ba năm liên tục do tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra dẫn đến việc sản xuất các đơn vị mới ít hơn, ảnh hưởng đến số lượng xe gia nhập thị trường xe cũ thông qua sự đánh đổi của người tiêu dùng và các phương tiện khác.

Đăng ký bao gồm các phương tiện được bán bởi các đại lý ô tô cũ, cũng như những phương tiện được thực hiện thông qua các giao dịch sở hữu tư nhân.

Theo loại phương tiện, đăng ký ô tô chở khách đã qua sử dụng giảm 6,4% xuống còn 3.039.126 chiếc, trong khi xe chở hàng cũ giảm 6,1% xuống còn 369.179 chiếc.

Giá ô tô đã qua sử dụng đã tăng do mức độ phổ biến ngày càng tăng do thời gian giao xe mới bị kéo dài do cuộc khủng hoảng phụ tùng ô tô đang diễn ra.

Theo nhà điều hành đấu giá ô tô đã qua sử dụng lớn USS Co., giá trúng trung bình cho một chiếc xe vào tháng 12 năm 2022 cao hơn 7% so với cùng tháng năm trước là 997.000 Yên (7.750 USD). USS cho biết giá đã tăng hàng tháng trong hai năm bảy tháng qua.

Tình trạng thiếu chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm nay, trong khi một quan chức của JADA nhận xét rằng triển vọng về thời điểm lượng ô tô đã qua sử dụng ổn định trở lại là “không rõ ràng”.

Từ khóa: Nhật Bản đăng ký ô tô đã qua sử dụng vào năm 2022 đạt mức thấp kỷ lục mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like