Nhật Bản đang tìm cách tiếp nhận một số khách du lịch nước ngoài trở lại vào tháng 6: nguồn

Một con phố dẫn đến chùa Kiyomizu đông đúc khách du lịch vào ngày 2 tháng 10 năm 2021, ở phường Higashiyama, Kyoto. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang tìm cách tiếp tục tiếp nhận một số khách du lịch nước ngoài sớm nhất vào tháng 6 khi nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt mà họ đưa ra để đối phó với đại dịch coronavirus, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.

Nguồn tin cho biết, chính phủ có thể chấp nhận một số lượng hạn chế các chuyến tham quan theo nhóm vào cuối tháng 5.

Trong chuyến thăm London hôm thứ Năm, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ xem xét lại các biện pháp COVID-19 “theo từng giai đoạn” sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế công cộng, và đưa chúng ngang hàng với các nước thuộc Nhóm Bảy quốc gia khác.

Chính phủ hiện cho phép tối đa 10.000 người vào Nhật Bản mỗi ngày, nhưng du khách chỉ giới hạn ở doanh nhân, thực tập sinh kỹ năng và sinh viên.

Nó có kế hoạch nâng mức trần cũng như lượng khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn trong những tháng tới.

Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài không cư trú vào cuối tháng 11 để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao, đối mặt với những lời chỉ trích trong và ngoài nước rằng các biện pháp này quá nghiêm ngặt.

Trước đại dịch, Nhật Bản đã muốn thúc đẩy du lịch như một động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, với mục tiêu đón 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hạn chế du lịch COVID-19 bị thắt chặt hơn, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản vào năm 2021 đã giảm xuống còn 245.900 người, mức thấp nhất kể từ năm 1964 khi có dữ liệu so sánh.

Từ khóa: Nhật Bản đang tìm cách tiếp nhận một số khách du lịch nước ngoài trở lại vào tháng 6: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like