Nhật Bản đang tìm kiếm một phong trào thanh niên để cung cấp năng lượng cho các đội Paralympic trong tương lai


Alexandra Rexova của Slovakia tranh tài ở hạng siêu G dành cho nữ khiếm thị tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào ngày 6 tháng 3 năm 2022, tại Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia Alpine trong khu vực thi đấu Yanqing. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Với việc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh kết thúc vào Chủ nhật, Nhật Bản sẽ hướng sự chú ý vào việc phát hiện những vận động viên trẻ khuyết tật có tiềm năng trở thành vận động viên giành huy chương Paralympic trong tương lai.

Nhưng Nhật Bản đang phải vật lộn với những thách thức trong quá trình xác định tài năng vì họ muốn giúp các vận động viên trẻ khuyết tật tìm thấy con đường đến với thể thao và sau đó tiến tới bục vinh quang của Paralympic.

Thiếu khả năng tiếp cận trong các cơ sở thể thao và cơ sở hạ tầng hạn chế sự tham gia của các cá nhân khuyết tật trong thể thao, khiến các vận động viên khó tìm được một môi trường an toàn và hỗ trợ để bắt đầu sự nghiệp thể thao của họ ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu các phòng tập thể dục và bể bơi thân thiện với người khuyết tật khó tìm thấy ở Nhật Bản, thì việc tìm kiếm các chương trình thể thao trên băng và tuyết dành cho những người khuyết tật và các vấn đề về vận động, cung cấp thiết bị thích ứng, hướng dẫn đủ tiêu chuẩn và cạnh tranh có thể còn khó hơn.

Mặc dù thể thao có thể là một phương tiện quan trọng để người khuyết tật có được chỗ đứng trong cộng đồng của họ, nhưng nó đòi hỏi sự cam kết cao độ từ tất cả những người có liên quan để mang lại thành công cuối cùng.

Kuniko Obinata, đại diện của Liên đoàn Para-Ski Nhật Bản cho biết: “Rất khó để xác định và phát triển tài năng thể thao. Các vận động viên và cha mẹ của họ cần phải hoàn toàn cam kết.

Thế vận hội mùa hè Tokyo có 4.400 vận động viên tranh tài ở 537 nội dung tranh huy chương, so với 564 vận động viên và 78 vận động viên tranh huy chương tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Người trẻ nhất trong ba người Nhật Bản giành được huy chương tại Bắc Kinh là vận động viên trượt tuyết băng đồng 21 tuổi Taiki Kawayoke. Những người còn lại thuộc về Momoka Muraoka 25 tuổi và Taiki Morii 41 tuổi, cả hai đều là vận động viên trượt tuyết ngồi trên núi Alpine.

Các quốc gia đang dành nhiều nguồn lực hơn để hỗ trợ các môn thể thao dành cho người khuyết tật đang thu được nhiều lợi ích.

Các vận động viên trượt tuyết Alpine Alexandra Rexova của Slovakia, người đã giành huy chương vàng ở hạng siêu G dành cho nữ, và Johannes Aigner của Áo, người đã giành được 5 huy chương ở hạng mục khiếm thị, trong đó có 2 huy chương vàng, đều 16 tuổi.

Trung Quốc, Đức và Anh cũng có huy chương vàng dưới 20 tuổi.

Giám đốc thương hiệu và truyền thông của Ủy ban Paralympic Quốc tế Craig Spence cho biết tại cuộc họp báo IPC hôm thứ Năm rằng các vận động viên trẻ đã đánh cắp chương trình ở cả Paralympic ở Bắc Kinh và Tokyo.

“Ở đây, và ở Tokyo cũng vậy, các vận động viên trẻ đang lên đang thống trị bục vinh quang. Điều này là to lớn đối với Thế vận hội Paralympic và Phong trào Paralympic”, ông nói.

Spence cho biết Paralympic đã được phủ sóng nhiều hơn trên TV trong hai thập kỷ qua, truyền cảm hứng cho một thế hệ vận động viên para mới tham gia vào những cuộc phiêu lưu mới. Vào thời điểm diễn ra Thế vận hội 2030, mà Sapporo là một cơ hội lớn để giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu, thì sự quan tâm sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa.

Spence nói: “Tín dụng lớn cần được chuyển cho các Ủy ban Paralympic Quốc gia và Liên đoàn Quốc tế của JBAH để phát triển những tài năng đó.

Sự khởi đầu của một chu kỳ Paralympic mới mang đến một cơ hội mới cho các cá nhân và quốc gia để nhìn về phía trước và xác định tài năng. Hầu hết các quốc gia đều cố gắng phát triển các hệ thống xác định các vận động viên có năng khiếu và thúc đẩy sự phát triển của họ.

Sau khi Thế vận hội Tokyo bị hoãn chưa từng có và sự thay đổi nhanh chóng đến Bắc Kinh, Olympic và Paralympic xiếc sẽ trở lại diễn ra hai năm một lần, bắt đầu từ Paris, vào mùa hè năm 2024. Milan-Cortina ở Ý sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông 2026.

Trước thời điểm có thể là nước chủ nhà Paralympic, Nhật Bản cần đặt ra nhiều kế hoạch tham vọng hơn để tăng cường nguồn tài năng thể thao mùa đông của quốc gia và đảm bảo tương lai của thể thao Paralympic trên sân nhà.

Từ khóa: Nhật Bản đang tìm kiếm một phong trào thanh niên để cung cấp năng lượng cho các đội Paralympic trong tương lai

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like