Nhật Bản đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh, bê bối

Những người đi làm đeo khẩu trang đi làm trước ga JR Tokyo ở trung tâm Tokyo, vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, ngày làm việc cuối cùng của họ trong năm, trong khi các cơ quan y tế vẫn cảnh giác cao độ về các ca nhiễm COVID-19 gia tăng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các văn phòng chính phủ Nhật Bản và nhiều công ty đã đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của năm 2022 vào thứ Tư, với các trung tâm y tế công cộng tuyên bố “tình hình tuyệt vọng” trong bối cảnh làn sóng nhiễm coronavirus thứ tám, trong khi một số công ty lớn tiếp tục quay cuồng với các vụ bê bối.

Mieko Harada, người đứng đầu một trung tâm y tế công cộng ở phường Chiyoda, Tokyo, cho biết: “Không có tâm trạng nghỉ lễ”, đồng thời cho biết thêm rằng trung tâm đã phải vật lộn để đối phó với lượng bệnh nhân COVID-19 và đảm bảo đủ giường bệnh kể từ giữa tháng 12. .

“Tôi hy vọng đây sẽ là năm cuối cùng chúng ta phải lo lắng về virus corona”, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế cho biết, người đã quyết định từ bỏ việc tham gia các bữa tiệc cuối năm một lần nữa trong năm nay.

Trong khi đó, công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu Inc. vẫn bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi lớn về Thế vận hội Tokyo năm ngoái, với việc các nhân viên của họ dự báo một năm khó khăn sắp tới khi họ cố gắng khôi phục lòng tin.

Cựu giám đốc điều hành của Dentsu cũng như của ban tổ chức sự kiện thể thao Haruyuki Takahashi đã bốn lần bị truy tố về một vụ bê bối hối lộ sâu rộng. Công ty cũng đã bị điều tra về nghi ngờ gian lận đấu thầu cho các hợp đồng liên quan đến các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội.

Một nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến thể thao cho biết: “Vì những vụ bê bối đã làm lung lay lòng tin của mọi người, chỉ cần nhắc đến tên của công ty là đủ để tạo ra sự phản đối.

Tương lai của ngành này không chắc chắn vì các vụ bê bối cũng gây nguy hiểm cho các kế hoạch như nỗ lực đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030 của Sapporo, nhân viên này nói thêm.

Trong số những sai lầm ngớ ngẩn khác của công ty, KDDI Corp., nhà điều hành dịch vụ điện thoại di động thương hiệu “au”, vào tháng 7 đã xảy ra sự cố mất mạng ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người, khiến người dùng không thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trong một thời gian dài.

Người phát ngôn của KDDI cho biết: “Để cung cấp dịch vụ ổn định, JBAH sẽ tăng cường hoạt động thông qua các cách bao gồm giám sát hệ thống bằng trí tuệ nhân tạo”.

Ngược lại, hoàng gia Nhật Bản đang muốn chào mừng năm mới bằng cách tổ chức sự kiện chúc mừng năm mới công khai đầu tiên sau 3 năm bị hủy bỏ do đại dịch.

Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Hoàng đế Naruhito, cũng sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện vào ngày 2 tháng 1 được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo.

“Trong khi thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm, JBAH muốn năm mới bắt đầu tốt đẹp”, một quan chức cấp cao của Cơ quan Hoàng gia cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh, bê bối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like