Nhật Bản đánh dấu ngày làm việc đầu tiên của năm khi các ca nhiễm COVID vẫn ở mức cao

Những người đi làm đeo khẩu trang giữa những lo ngại về COVID-19 đi bộ gần ga JR Tokyo ở thủ đô Nhật Bản vào ngày 4 tháng 1 năm 2023, ngày làm việc đầu tiên trong năm của các văn phòng chính phủ và nhiều công ty trong nước. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền trung ương và địa phương của Nhật Bản, cùng với nhiều doanh nghiệp, đã đánh dấu ngày làm việc đầu tiên của năm vào thứ Tư khi quốc gia này kiềm chế thực hiện các hạn chế đi lại mặc dù số ca mắc COVID-19 gia tăng.

Tính đến thứ Ba, số liệu COVID-19 hàng ngày trên toàn quốc ở mức khoảng 90.000, với việc Nhật Bản tăng cường hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch từ Trung Quốc, quốc gia đã chứng kiến ​​các ca nhiễm vi rút gia tăng kể từ khi nước này từ bỏ chính sách nghiêm ngặt “không có COVID”.

Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết: “Mọi người đều kiệt sức vì làm việc trong khoảng ba năm đối với các biện pháp phòng chống virus corona so với công việc thông thường của JBAH”. “Tôi hy vọng đây sẽ là một năm mà chúng ta có thể tập trung vào các chính sách trung và dài hạn như chăm sóc sức khỏe, lương hưu và giảm tỷ lệ sinh.”

Những người đi lại xung quanh ga JR Tokyo được quấn khăn quàng cổ và đeo găng tay khi họ co ro chống chọi với cái lạnh.

“Có rất nhiều chủ đề đen tối trong năm ngoái,” Chiyono Yamamoto, người đến làm việc trên tàu cao tốc shinkansen từ Yokohama sau khi trải qua kỳ nghỉ cuối năm và năm mới cùng gia đình, cho biết.

“Tôi hy vọng năm nay sẽ có nhiều tin tức tích cực hơn”, người đàn ông 64 tuổi nói.

Con phố mua sắm Nakamise chạy đến chùa Senso-ji ở quận Asakusa, Tokyo tấp nập người đến cầu năm mới.

“Số người ra ngoài đã gần trở lại mức trước đại dịch, nhưng họ chủ yếu là người Nhật trẻ tuổi”, Masahiko Takaoka, làm việc tại một cửa hàng thực phẩm trên phố, cho biết.

“Tôi hy vọng sẽ có nhiều du khách nước ngoài đến nhưng tôi sợ virus corona sẽ lây lan trở lại”, Takaoka, 65 tuổi, nói.

Năm nay, Nhật Bản sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima vào tháng 5 với trọng tâm là liệu các quốc gia có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề như giải trừ hạt nhân và lạm phát cao trong bối cảnh Nga đang tiếp tục xâm lược Ukraine hay không.

Công nhân chính quyền tỉnh Hiroshima đã tiếp tục chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Takeshi Yamane, tổng thư ký của một nhóm khu vực công và tư nhân hỗ trợ hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima, cho biết ông hy vọng những người tham gia hội nghị thượng đỉnh sẽ “tổ chức các cuộc thảo luận có thể dẫn đến việc bãi bỏ hạt nhân trong tương lai.”

Ở phía đông bắc Nhật Bản, Tomoaki Kobayakawa, chủ tịch của Công ty Điện lực Tokyo Holdings Inc., cũng đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới tới các nhân viên của công ty tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, đã bị tê liệt sau trận động đất và sóng thần tháng 3 năm 2011.

“JBAH sẽ cải thiện sự an toàn và chất lượng trong nhiều hoạt động của công ty, đồng thời thực hiện trách nhiệm của mình đối với Fukushima,” ông nói.

Từ khóa: Nhật Bản đánh dấu ngày làm việc đầu tiên của năm khi các ca nhiễm COVID vẫn ở mức cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like