Nhật Bản đánh dấu Ngày trưởng thành đầu tiên với tuổi trưởng thành giảm xuống 18

Những người tham gia lễ kỷ niệm Ngày trưởng thành tại Tokyo DisneySea chụp ảnh ở Urayasu, tỉnh Chiba, vào ngày 9 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Hai đánh dấu Ngày trưởng thành đầu tiên kể từ khi độ tuổi trưởng thành giảm từ 20 xuống 18, nhưng với nhiều thanh niên 18 tuổi bận rộn tìm việc làm hoặc ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh đại học, hầu hết các thành phố vẫn giữ truyền thống này. mừng tuổi 20.

Trong khoảng hai thập kỷ, vào ngày thứ Hai thứ hai của tháng 1 và vào ngày 15 tháng 1 trước đó, những người trẻ tuổi có sinh nhật lần thứ 20 rơi vào khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 4 năm trước đến ngày 1 tháng 4 của năm đó đã tham dự các buổi lễ đánh dấu sự bắt đầu của tuổi trưởng thành.

Với những thay đổi đối với Bộ luật Dân sự để giảm tuổi trưởng thành có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái, chính quyền địa phương đã phải đưa ra quyết định về việc có nên điều chỉnh các sự kiện của họ hay không.

Trong số những người đã chọn tiếp tục tập trung vào những người 20 tuổi là Yokohama, nơi đã tổ chức buổi lễ trưởng thành quy mô lớn nhất của đất nước tại Nhà thi đấu Yokohama với khoảng 36.000 người đủ điều kiện. Sự kiện năm nay được chia thành năm dịch vụ như một phần của các biện pháp phòng chống vi-rút corona.

Yuria Oka, một sinh viên đại học 20 tuổi tham dự buổi lễ thứ tư trong ngày, cho biết cô muốn “làm việc chăm chỉ và không quên biết ơn.”

Tại “lễ kỷ niệm tuổi trưởng thành” ở phường Naka của thành phố Nagoya, miền trung Nhật Bản, người ta có thể nghe thấy những người tham gia nói rằng việc được ở cùng với bạn bè của họ quan trọng hơn tên của sự kiện.

“Người ta bàn tán về việc những người từ 18 đến 20 tuổi tụ tập lại với nhau, khiến tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi rất vui vì JBAH có một sự kiện chỉ với những người ở độ tuổi của mình,” Kosei Nishiura, 20 tuổi – cựu sinh viên đại học, nói với vẻ nhẹ nhõm.

Tuy nhiên, một số thành phố đã cố gắng thích nghi với những thay đổi, với chính quyền thành phố Iga, tỉnh Mie, quyết định tổ chức một buổi lễ cho những người 20 tuổi vào Chủ nhật, với các sự kiện tiếp theo dành cho những người 19 và 18 tuổi sắp tới. vào tháng Ba và tháng Năm, tương ứng. Từ năm 2024, thành phố dự kiến ​​chỉ tổ chức sự kiện tháng 5 dành cho những người đủ 18 tuổi.

Ở những nơi khác, Misato ở tỉnh Miyazaki phía tây nam đã tổ chức “lễ trao giấy chứng nhận trưởng thành” cho những người 18 tuổi vào tháng 8, với các sự kiện tương tự dành cho những người 19 và 20 tuổi được tổ chức vào thứ Ba tuần trước.

Tính đến ngày 1 tháng 1, có 1,12 triệu người 18 tuổi ở Nhật Bản sinh năm 2004, với 1,13 triệu người 19 tuổi sinh năm 2003 và 1,17 triệu người 20 tuổi sinh năm 2002, theo ước tính dân số từ Bộ Nội vụ và Truyền thông.

Chính phủ đã sửa đổi Bộ luật Dân sự để giảm tuổi trưởng thành vào tháng 6 năm 2018 như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sự tham gia xã hội của những người trẻ tuổi. Đây là thay đổi đầu tiên đối với định nghĩa về tuổi trưởng thành của Nhật Bản kể từ khi bộ luật này được soạn thảo vào cuối thế kỷ 19 trong thời kỳ Minh Trị (1868-1912).

Các bản sửa đổi đối với bộ luật và các luật khác có hiệu lực vào tháng 4 năm 2022, và giờ đây chúng có nghĩa là những người 18 và 19 tuổi có thể kết hôn mà không cần sự đồng ý của cha mẹ và phải chịu những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các tội hình sự, cùng với những thay đổi khác. Những thay đổi lập pháp riêng biệt đã đưa tuổi bầu cử lên 18 vào tháng 6 năm 2016.

Tuy nhiên, hút thuốc, uống rượu và đánh bạc vẫn bị cấm cho đến 20 tuổi.

Từ khóa: Nhật Bản đánh dấu Ngày trưởng thành đầu tiên với tuổi trưởng thành giảm xuống 18

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like