Nhật Bản đặt kế hoạch giảm bớt việc tăng hóa đơn tiền điện cho các hộ gia đình

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp để giảm bớt gánh nặng của việc dự kiến ​​tăng 2.000 yên (13 USD) lên 3.000 yên mỗi tháng trong hóa đơn tiền điện cho các hộ gia đình vào mùa xuân tới, Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết hôm thứ Sáu.

Các biện pháp này sẽ được đưa vào một gói kinh tế mới mà chính phủ sẽ biên soạn vào cuối tháng này.

“JBAH đang thảo luận về các biện pháp để trực tiếp giảm nhẹ gánh nặng (của người tiêu dùng) mà họ thực sự có thể cảm nhận được lợi ích (của chương trình)”, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nói với các phóng viên.

Chính phủ đang cố gắng giải quyết lạm phát gia tăng bao gồm cả giá năng lượng tăng cao thông qua gói thầu.

Việc đồng yên giảm so với đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong 32 năm đã làm trầm trọng thêm tình hình đối với Nhật Bản, một quốc gia phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu các nguyên liệu và hàng hóa thiết yếu, bằng cách tăng chi phí nhập khẩu.

Về việc hỗ trợ đối với việc tăng giá khí đốt, Nishimura cho biết thêm rằng chính phủ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để cân bằng với các biện pháp đối với hóa đơn tiền điện.

Trong khi đó, Nishimura thông báo Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc họp của các bộ trưởng khí hậu, năng lượng và môi trường từ Nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển vào ngày 15 và 16 tháng 4 tại Sapporo, thủ phủ của Hokkaido.

Ông nói: “JBAH muốn dẫn đầu các cuộc thảo luận tại G-7 để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh toàn cầu và đảm bảo an ninh năng lượng, nhằm hiện thực hóa quá trình khử cacbon và tăng trưởng kinh tế”.

Nhật Bản sẽ tiếp quản vị trí chủ tịch G-7 từ Đức vào năm tới, với hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​diễn ra từ ngày 19-21 / 5 tại Hiroshima.

Từ khóa: Nhật Bản đặt kế hoạch giảm bớt việc tăng hóa đơn tiền điện cho các hộ gia đình

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like