Nhật Bản đặt mục tiêu giảm bớt tình trạng quá tải dân số ở khu vực Tokyo vào năm tài chính 2027

Bức ảnh ngày 18 tháng 5 năm 2021 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Marunouchi của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đặt mục tiêu giảm bớt tình trạng quá tải ở Tokyo bằng cách ngăn chặn các chuyến bay dân số đến khu vực đô thị vào cuối năm tài chính 2027, một kế hoạch phục hồi khu vực 5 năm mới do chính phủ công bố hôm thứ Sáu cho thấy.

Dự thảo chiến lược, sẽ được hoàn thiện tại cuộc họp Nội các vào thứ Sáu tới, nêu rõ các biện pháp và mục tiêu số lượng sẽ được thực hiện từ năm tài chính 2023 để loại bỏ dòng dân số ròng đổ vào Tokyo và các quận lân cận Saitama, Chiba và Kanagawa.

Trong năm tài chính 2021, kéo dài từ tháng 4 năm ngoái đến tháng 3, số người chuyển đến 4 tỉnh này đã vượt quá số người chuyển đi khoảng 84.000 người.

Kế hoạch 5 năm bao gồm việc sử dụng các biện pháp khuyến khích về thuế để khuyến khích các công ty di dời đến các khu vực lân cận, thành lập các văn phòng vệ tinh và tăng cơ hội cho người dân thành thị đóng góp cho cộng đồng địa phương như một phần của các biện pháp nhằm tăng dòng người di cư ra nước ngoài.

Nhiều biện pháp trong số này đã tồn tại và có thể sẽ cần được củng cố trong vòng 5 năm tới nếu chính phủ muốn đạt được mục tiêu của mình.

Một chiến lược phục hồi do chính quyền của cố Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra vào tháng 12 năm 2014 nhằm loại bỏ dòng dân số ròng đổ vào Tokyo vào cuối năm 2020.

Nhưng những khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu này đã dẫn đến ngày mục tiêu bị đẩy lùi sang năm tài chính 2024, nghĩa là mục tiêu mới của năm tài chính 2027 thực sự bị hoãn lần thứ hai.

Dự thảo chiến lược của chính quyền Thủ tướng Fumio Kishida vạch ra các biện pháp và mục tiêu theo lĩnh vực, bao gồm các cách thu hút thế hệ trẻ bằng cách cải thiện môi trường hôn nhân và sinh con ở các khu vực.

Để tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn bên ngoài các khu vực thành thị, chính phủ cũng sẽ làm việc để hồi sinh ngành du lịch, nông nghiệp và thủy sản, cũng như hỗ trợ tinh thần kinh doanh.

Từ khóa: Nhật Bản đặt mục tiêu giảm bớt tình trạng quá tải dân số ở khu vực Tokyo vào năm tài chính 2027

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like