Nhật Bản đặt mục tiêu giảm một nửa lượng phát thải phấn hoa trong 30 năm để giải quyết cơn sốt cỏ khô

Thủ tướng Fumio Kishida, ở giữa, tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng về các chính sách đối phó với bệnh sốt cỏ khô tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 30 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã công bố gói chính sách toàn diện để giải quyết cơn sốt cỏ khô do phấn hoa từ cây tuyết tùng và cây bách, nhằm giảm một nửa lượng khí thải trong 30 năm tới.

Vì sốt cỏ khô được ước tính sẽ ảnh hưởng đến hơn 40% dân số, chính phủ có kế hoạch giảm khoảng 20% ​​diện tích trồng tuyết tùng trong thập kỷ tới bằng cách chặt 70.000 ha cây mỗi năm, so với mức 50.000 ha hiện tại. .

Để giảm tác động của các chất gây dị ứng phấn hoa gây ra các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi và ngứa mắt chủ yếu trong mùa xuân, hơn 90 phần trăm cây tuyết tùng non sẽ được thay thế trong vòng 10 năm bằng các loài tiết ra ít phấn hoa hơn.

“Cần duy trì sự tập trung cao độ vào vấn đề này và thực hiện các chính sách một cách ổn định vì đây không phải là vấn đề có thể giải quyết trong một sớm một chiều”, Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại một cuộc họp cấp bộ trưởng về sốt cỏ khô được tổ chức tại văn phòng của ông hôm thứ Ba.

Các biện pháp dự kiến ​​sẽ được đưa vào kế hoạch chi tiết chính sách kinh tế hàng năm, dự kiến ​​sẽ được biên soạn vào tháng Sáu.

Trong lĩnh vực điều trị y tế, chính phủ của Kishida cam kết thực hiện các bước để tăng sản lượng thuốc trị liệu miễn dịch hàng năm nhằm giảm các triệu chứng dị ứng để đảm bảo cung cấp đủ cho 1 triệu người, so với 250.000 người hiện nay.

Siêu máy tính và trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng để cải thiện độ chính xác của dự báo phấn hoa và việc cung cấp thông tin của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng sẽ được tăng cường.

Chính phủ cũng cam kết khuyến khích những người xây dựng nhà sử dụng nhiều gỗ hơn từ cây tuyết tùng trong nước và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy làm việc từ xa để giảm tiếp xúc với phấn hoa.

Một số lượng lớn cây tuyết tùng đã được trồng trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng sau khi Thế chiến II kết thúc để tái trồng rừng.

Mặc dù thiếu dữ liệu chính thức, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia tai mũi họng cho thấy 42,5% người dân Nhật Bản bị sốt mùa hè ở Nhật Bản vào năm 2019, tăng từ 29,8% năm 2008 và 19,6% năm 1998.

Từ khóa: Nhật Bản đặt mục tiêu giảm một nửa lượng phát thải phấn hoa trong 30 năm để giải quyết cơn sốt cỏ khô

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like