Nhật Bản đặt mục tiêu hồi sinh du lịch trong nước lên mức trước đại dịch vào năm 2025

Một con phố dẫn đến chùa Kiyomizu đông đúc khách du lịch vào ngày 2 tháng 10 năm 2021, ở phường Higashiyama, Kyoto. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ đặt mục tiêu phục hồi du lịch trong nước đến mức trước đại dịch vào năm 2025, cơ quan du lịch cho biết hôm thứ Hai, với nhu cầu đi lại dự kiến ​​sẽ trở lại cùng với sự phục hồi của lưu lượng hàng không toàn cầu.

Kế hoạch vạch ra các mục tiêu cho năm 2025, được Cơ quan Du lịch Nhật Bản trình bày tại một cuộc họp các chuyên gia, cũng tìm cách làm cho số lượng khách nước ngoài lưu trú qua đêm tại các khu vực trong khu vực tăng từ tổng số năm 2019 là 43,09 triệu lượt.

Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida chuẩn bị thông qua kế hoạch này, đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi tại cuộc họp hôm thứ Hai, vào cuối tháng 3 sau khi xem xét các biện pháp cụ thể.

Năm 2019, trước khi bùng phát đại dịch coronavirus toàn cầu, kỷ lục 31,88 triệu khách du lịch đã đến thăm Nhật Bản. Nhưng con số này đã giảm mạnh sau sự bùng phát của COVID-19, tổng cộng chỉ còn 4,12 triệu vào năm 2020 và 250.000 vào năm 2021.

Cơ quan này kỳ vọng nhu cầu đi lại sẽ hồi sinh theo dự báo của các tổ chức quốc tế, cho rằng lượng hành khách hàng không quốc tế sẽ phục hồi lên mức 2019 vào năm 2025.

Các sự kiện quốc tế sắp tới sẽ được tổ chức tại Nhật Bản cùng năm, chẳng hạn như Expo 2025 ở Osaka và Giải vô địch điền kinh thế giới ở Tokyo, cũng dự kiến ​​sẽ tăng số lượng du khách.

Chính phủ sẽ duy trì mục tiêu hiện có là 60 triệu du khách nước ngoài hàng năm vào năm 2030.

Là một phần của mục tiêu hồi sinh các khu vực trong khu vực, cơ quan này cũng đã đề xuất thúc đẩy du lịch bên ngoài các khu vực đô thị bằng cách nêu bật các điểm tham quan lịch sử và tự nhiên của từng khu vực.

Được hỗ trợ bởi sự suy yếu gần đây của đồng yên so với các đồng tiền chính khác, chính phủ đặt mục tiêu chi tiêu cho khách du lịch hàng năm đạt 5 nghìn tỷ yên (34 tỷ đô la) càng sớm càng tốt, làm lu mờ khoảng 4,8 nghìn tỷ yên chi tiêu trong năm 2019.

Với kế hoạch này, chính phủ cũng sẽ xem xét các biện pháp để tăng số tiền chi tiêu cho mỗi người và thời gian lưu trú của họ ở Nhật Bản, cũng như cách giải quyết các vấn đề “ô nhiễm du lịch” đi kèm với sự gia tăng nhanh chóng của du khách nước ngoài trước đại dịch, chẳng hạn như ùn tắc trên các phương tiện giao thông công cộng và xả rác.

Từ khóa: Nhật Bản đặt mục tiêu hồi sinh du lịch trong nước lên mức trước đại dịch vào năm 2025

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like