Nhật Bản đặt mục tiêu loại bỏ giới hạn đến hàng ngày vào tháng 10 để thúc đẩy du lịch

Bức ảnh ngày 24 tháng 11 năm 2015 được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy núi Phú Sĩ được nhìn thấy thấp thoáng đằng sau những tòa nhà chọc trời bao phủ trong sương mù ở phường Shinjuku, Tokyo. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang đặt mục tiêu gỡ bỏ giới hạn về lượng khách hàng ngày vào cuối tháng 10, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Hai, vì nước này tìm cách vực dậy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bị ảnh hưởng nặng nề do vắng khách du lịch trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Các nguồn tin cho biết, chính quyền của Thủ tướng Fumio Kishida, đang phải đối mặt với áp lực từ giới kinh doanh trong việc nới lỏng các quy định nghiêm ngặt về COVID-19 đối với khách du lịch nước ngoài, sẽ đánh giá cách thức nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới vào tuần tới.

Ngoài việc nâng mức giới hạn nhập cảnh, hiện đang ở mức 50.000, chính phủ cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc có cho phép du khách nước ngoài đi du lịch mà không có hướng dẫn viên du lịch hay không, theo các nguồn tin.

Nhật Bản đã bị chỉ trích trong và ngoài nước vì không theo kịp Nhóm Bảy quốc gia khác trong việc mở cửa biên giới của mình, cũng như yêu cầu những người đến thăm phải xin thị thực và đeo khẩu trang mọi lúc trong chuyến đi của họ.

Trước đó cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết chính phủ sẽ xem xét làm thế nào để giảm bớt các hạn chế COVID-19 trong khi “duy trì sự cân bằng giữa ngăn chặn sự lây lan của sự lây nhiễm” và thúc đẩy “các hoạt động xã hội và kinh tế.”

Phát biểu của ông Matsuno được đưa ra một ngày sau khi Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết trong một lần xuất hiện trên truyền hình rằng chính phủ đang xem xét lại chính sách kiểm soát biên giới của họ về việc giữ cho lượng nhập cảnh hàng ngày dưới 50.000 và sẽ loại bỏ nó trong tương lai không xa.

Khi nền kinh tế Nhật Bản chưa có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, chính phủ của Kishida đã cố gắng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng bằng cách mời nhiều du khách nước ngoài hơn, những người hiện đang được hưởng lợi từ việc đồng yên Nhật giảm giá nhanh chóng.

Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo rằng chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra các quyết định phù hợp dựa trên tình hình lây nhiễm, cũng như nhu cầu của du khách và các bước biên giới được thực hiện bởi các nền kinh tế lớn khác.

Thứ Tư tuần trước, Nhật Bản đã tăng giới hạn đầu vào từ 20.000 lên 50.000. Giờ đây, những khách du lịch đến đã được chủng ngừa ít nhất ba lần không cần phải thực hiện các xét nghiệm coronavirus trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và chứng minh họ không bị nhiễm bệnh.

Giới hạn đối với khách du lịch nước ngoài, bao gồm cả công dân Nhật Bản, đã được nâng lên theo từng giai đoạn kể từ tháng 3, mặc dù quốc gia này đã phải chiến đấu với làn sóng nhiễm trùng thứ bảy do biến thể Omicron rất dễ lây lan gây ra.

Năm 2021, chỉ có 245.900 du khách nước ngoài vào Nhật Bản, con số thấp nhất kể từ khi có dữ liệu so sánh vào năm 1964, giáng một đòn mạnh vào ngành du lịch quốc gia vốn phụ thuộc nhiều vào khách du lịch trong nước trước khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Nền kinh tế Nhật Bản trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 đã phục hồi trở lại quy mô trước đại dịch, với mức tăng trưởng hàng năm 3,5% so với một quý trước đó, nhưng các nhà phân tích cho biết triển vọng vẫn còn u ám vì sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng và chi phí gia tăng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Đồng yên đã chạm mức thấp nhất trong 24 năm so với đô la Mỹ gần đây. Đồng yên yếu hơn sẽ thúc đẩy sức mua của du khách nước ngoài đến Nhật Bản, với giá trị đồng tiền của họ, chẳng hạn như đồng đô la và đồng euro, trở nên cao hơn so với đơn vị của Nhật Bản.

Đồng yên giảm cũng thường thúc đẩy xuất khẩu bằng cách làm cho các sản phẩm của Nhật Bản rẻ hơn ở nước ngoài và tăng giá trị doanh thu ở nước ngoài tính bằng đồng yên trong khi đẩy giá nhập khẩu lên. Nhật Bản phụ thuộc vào nhập khẩu với hơn 90% nhu cầu năng lượng.

Từ khóa: Nhật Bản đặt mục tiêu loại bỏ giới hạn đến hàng ngày vào tháng 10 để thúc đẩy du lịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like