Nhật Bản đặt mục tiêu vào vòng loại trực tiếp World Cup với Costa Rica

Các cầu thủ khởi động trong buổi tập của đội tuyển quốc gia Nhật Bản tại Doha, Qatar, vào ngày 25 tháng 11 năm 2022. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

DOHA, Qatar (AP) — Thất bại 2-1 của Nhật Bản trước Đức ở vòng khai mạc World Cup lớn như thế nào?

Các tờ báo ở Nhật Bản đã sử dụng thuật ngữ “Daikimboshi” từ đấu vật sumo để mô tả mức độ bất ngờ: khi một đô vật hạng thấp áp đảo một nhà vô địch vĩ đại.

Chiến thắng này cũng được so sánh với thất bại 34-32 của Nhật Bản trước Nam Phi hùng mạnh ở World Cup bóng bầu dục 2015 ở Anh.

Nhật Bản là đội yếu hơn trước nhà vô địch bốn lần Đức, nhưng họ sẽ được đánh giá cao trong trận đấu tiếp theo ở Bảng E với Costa Rica, nơi một chiến thắng có thể đưa Nhật Bản vào vòng loại trực tiếp với một trận đấu còn lại.

Một trận thua trước Costa Rica vào Chủ nhật sẽ khiến họ không thể tiến lên. Costa Rica đối mặt với Đức trong trận đấu cuối cùng và Nhật Bản đối đầu với Tây Ban Nha.

Costa Rica đang quay cuồng sau thất bại 7-0 trước Tây Ban Nha trong trận mở màn, và không ai có thể đoán được Ticos sẽ phản ứng như thế nào. Với dân số chỉ hơn 5 triệu người, quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này sẽ lần thứ sáu góp mặt tại World Cup. Nó đã lọt vào tứ kết vào năm 2014 tại Brazil.

Nhật Bản chưa bao giờ lọt vào tứ kết tại một kỳ World Cup, và đó là mục tiêu lần này. Đây là lần thứ bảy liên tiếp Nhật Bản góp mặt và họ đã ba lần lọt vào vòng 16 đội, bao gồm cả ở Nga vào năm 2018. Họ thua Bỉ 3-2 trong thời gian bù giờ sau khi dẫn trước 2-0.

Nó đã bị loại bởi Paraguay trên chấm phạt đền vào năm 2010, và thua Thổ Nhĩ Kỳ với tỷ số 1-0 vào năm 2002 khi nước này đồng đăng cai sự kiện với Hàn Quốc.

Huấn luyện viên Nhật Bản Hajime Moriyasu đã thường xuyên nói về việc tiến xa hơn lần này và phá vỡ “vòng 16 đội cuối cùng”.

Cầu thủ vào sân thay người Ritsu Doan và Takuma Asano đã ghi những bàn thắng muộn vào lưới Đức — cả hai đều chơi ở Bundesliga của Đức — để dẫn Nhật Bản đến thất bại. Asano ghi bàn ấn định chiến thắng ở phút 83 sau khi đệm bóng qua lưng thủ môn người Đức Manuel Neuer từ một góc rất hẹp.

Costa Rica bị Tây Ban Nha áp đảo khi chỉ cầm bóng 28%. Nó cũng sẽ đối mặt với vấn đề tương tự trước Nhật Bản, đội có khả năng cầm bóng lâu và cũng là một mối đe dọa phản công nhanh.

“JBAH không thể hoàn thành ba hoặc bốn đường chuyền,” huấn luyện viên Costa Rica Luis Fernando Suarez nói về trận thua Tây Ban Nha.

Ticos sẽ phải làm nhiều hơn nữa trước Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản đặt mục tiêu vào vòng loại trực tiếp World Cup với Costa Rica

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like