Nhật Bản đặt trụ sở Ospreys sau những lo ngại về an toàn của Không quân Mỹ

Một chiếc máy bay Osprey được nhìn thấy sau khi nó hạ cánh xuống sân bay Yamagata ở Higashine, tỉnh Yamagata, trong bức ảnh này được chụp vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Genta Fujimura)

SAGA, Nhật Bản (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất đã tạm thời hạ cánh phi đội V-22 Osprey của họ đóng tại một doanh trại phía đông Tokyo sau khi Không quân Hoa Kỳ tạm dừng các chuyến bay của đội bay do lo ngại về an toàn, Bộ Quốc phòng cho biết hôm thứ Bảy.

Việc tạm dừng các chuyến bay đối với chiếc máy bay cánh quạt nghiêng đóng tại Trại Kisarazu ở tỉnh Chiba được đưa ra sau khi Lực lượng Không quân chỉ đạo “tạm dừng an toàn” phi đội CV-22 của họ hôm thứ Ba do trục trặc ly hợp bên trong hộp số của máy bay.

Bộ Quốc phòng Kyushu cho biết họ đang xác nhận các chi tiết về các vấn đề an toàn và tiến hành kiểm tra bổ sung đối với máy bay V-22 ở Nhật Bản. Không có mốc thời gian nào được đưa ra khi các hoạt động sẽ khởi động lại.

Ospreys, cất cánh và hạ cánh như một chiếc trực thăng nhưng hành trình như một chiếc máy bay, có một hồ sơ đáng lo ngại về các vụ tai nạn và rủi ro ở Nhật Bản và nước ngoài.

Máy bay này đã được triển khai tới Nhật Bản như một phần trong nỗ lực của quốc gia nhằm cải thiện khả năng bảo vệ các hòn đảo xa xôi trong bối cảnh bất ổn ngày càng gia tăng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các công tác chuẩn bị ở tỉnh Saga, miền tây nam nước này đang được tiến hành với mục tiêu triển khai lâu dài các máy bay V-22 tại một sân bay địa phương.

Từ khóa: Nhật Bản đặt trụ sở Ospreys sau những lo ngại về an toàn của Không quân Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like