Nhật Bản đẩy mạnh nâng cao năng lực quốc phòng trong các lĩnh vực mới

Ảnh chụp ngày 29 tháng 3 năm 2021 cho thấy một hệ thống tác chiến điện tử được giới thiệu tại một căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất ở Kumamoto. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang đẩy nhanh việc nâng cao năng lực của Lực lượng Phòng vệ trong lĩnh vực ngoài vũ trụ, không gian mạng và phổ điện từ trước sự tăng cường quân sự của Trung Quốc và Nga.

Cùng với các lĩnh vực trên bộ, trên biển và trên không, việc có lợi thế trong các lĩnh vực mới là “cực kỳ quan trọng” đối với SDF để đảm bảo khả năng liên lạc và triển khai binh lính hiệu quả, cũng như nắm được vị trí của quân và tài sản của đối phương, theo một SDF cấp cao. chính thức.

Một đơn vị tác chiến điện tử gồm 80 thành viên đã được ra mắt vào tháng 3 tại một căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất ở phía tây nam thành phố Kumamoto.

Đơn vị phát hiện và phân tích thông tin liên lạc trên không và hải quân cũng như phát xạ radar từ các nước láng giềng. Nó cũng sẽ chịu trách nhiệm làm gián đoạn liên lạc và radar của đối phương nếu được yêu cầu.

Năm đơn vị tương tự khác dự kiến ​​sẽ được thành lập với trụ sở chính của họ tại Trại Asaka ở khu vực thủ đô Tokyo vào tháng 3 năm 2022.

Bộ Quốc phòng cũng đang phát triển một loại máy bay tác chiến điện tử độc lập được thiết kế để gây nhiễu radar của đối phương.

Đối với Phi đội Hoạt động Không gian, một tổ chức mới sẽ được thành lập trong năm tài chính này để lãnh đạo một đội gồm khoảng 70 thành viên, được mở rộng từ khoảng 20 người hiện được giao nhiệm vụ giám sát các mảnh vỡ không gian và các vệ tinh đáng ngờ.

Phi đội đã được ra mắt vào năm ngoái tại Căn cứ Không quân Fuchu ở ngoại ô Tokyo như một phần của Lực lượng Phòng vệ Trên không.

Một radar giám sát không gian đang được xây dựng ở tỉnh Yamaguchi phía tây và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm tài chính 2023.

Trong lĩnh vực an ninh mạng, Bộ có kế hoạch thành lập một quân đoàn gồm khoảng 540 thành viên bằng cách hợp nhất các chuyên gia từ GSDF, ASDF và Lực lượng Phòng vệ Hàng hải cùng với các tân binh từ khu vực tư nhân vào tháng 3 năm 2022.

Từ khóa: Nhật Bản đẩy mạnh nâng cao năng lực quốc phòng trong các lĩnh vực mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like