Nhật Bản để cầu thủ bóng đá Myanmar xin tị nạn ở lại 6 tháng

Pyae Lyan Aung ở Osaka, Nhật Bản, vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Hôm thứ Sáu, Nhật Bản đã phê duyệt thị thực sáu tháng cho một thủ môn của đội tuyển bóng đá quốc gia Myanmar, người đã từ chối trở về nhà cùng các đồng đội vào tháng trước, luật sư của anh ta cho biết.

Pyae Lyan Aung đã nộp đơn xin tị nạn và yêu cầu chuyển đổi tình trạng thị thực của mình ở Nhật Bản vào ngày 22 tháng 6 sau khi bày tỏ sự lo sợ cho tính mạng của mình vì hành động chào bằng ba ngón tay, một dấu hiệu phản đối cuộc đảo chính quân sự ở đất nước của anh ấy, trong một kỳ World Cup gần đây vòng loại gần Tokyo.

Người đàn ông 27 tuổi này đã được cấp thị thực “các hoạt động được chỉ định” cho phép anh ta ở lại và làm việc tại đất nước này trong sáu tháng, dựa trên một biện pháp khẩn cấp của chính phủ nhằm ngăn người dân Myanmar ở Nhật Bản bị trục xuất.

“Tôi rất biết ơn chính phủ Nhật Bản và tất cả những người đã giúp đỡ tôi cho đến nay. Trình độ (kỹ năng) bóng đá ở Nhật Bản rất cao, nhưng tôi muốn chơi cho bất kỳ (đội) nào sẽ đưa tôi đến”, Pyae Lyan Aung nói với các phóng viên. sau cuộc họp với các quan chức nhập cư ở Osaka vào thứ Sáu.

Cơ quan quản lý nhập cư Nhật Bản cho biết văn phòng sẽ nhanh chóng xử lý đơn của anh ta vì anh ta rất có thể sẽ phải đối mặt với sự đàn áp của quân đội nếu anh ta trở về nước.

Pyae Lyan Aung nhập cảnh vào Nhật Bản vào cuối tháng 5 với tư cách là thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Myanmar với thị thực cho thời gian lưu trú ngắn hạn không quá 90 ngày.

Trong trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar ở Chiba vào cuối tháng 5, thủ môn vào sân thay người đã giơ ba ngón tay của bàn tay phải với dòng chữ “WE NEED JUSTICE” được viết bằng tiếng Anh trong khi quốc ca Myanmar đang vang lên. Lời chào đã được sử dụng để thể hiện sự phản kháng ở Myanmar đối với cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2.

Khi cả đội chuẩn bị rời Nhật Bản vào ngày 16 tháng 6 sau khi thi đấu thêm hai trận vòng loại World Cup nữa, anh ấy đã nói với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay Kansai ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản rằng anh ấy muốn ở lại Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản để cầu thủ bóng đá Myanmar xin tị nạn ở lại 6 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like