Nhật Bản để đầu tư 1 tril. Yên trong việc phát triển tài năng trong hơn 5 năm

Ngày 24 tháng 11 năm 2015 bức ảnh chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy núi Phú Sĩ được nhìn thấy thấp thoáng đằng sau những tòa nhà chọc trời bao phủ trong sương mù ở phường Shinjuku, Tokyo. (MainichiKenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chuẩn bị công bố kế hoạch đầu tư 1 nghìn tỷ yên (6,9 tỷ USD) trong 5 năm vào phát triển nguồn nhân lực cho các ngành tăng trưởng trong bài phát biểu của mình trong một phiên họp quốc hội bất thường sẽ được triệu tập vào tuần tới, chính phủ nguồn tin cho biết hôm thứ Tư.

Kishida cũng được cho là sẽ thề sẽ “chân thành, khiêm tốn và tôn trọng đối mặt với những ý kiến ​​gay gắt của công chúng” trước những tranh cãi về mối quan hệ giữa các thành viên Đảng Dân chủ Tự do của ông và Nhà thờ Thống nhất, cũng như quốc tang dành cho cựu Thủ tướng bị ám sát. Bộ trưởng Shinzo Abe.

Một bản dự thảo của bài phát biểu chính sách, sẽ được đưa ra khi phiên họp mới khai mạc vào thứ Hai tới, cho thấy Kishida cũng sẽ chỉ ra kế hoạch nộp ngân sách bổ sung thứ hai trong năm nay để tài trợ cho gói kích thích kinh tế sẽ được hoàn thành vào tháng 10, và nhấn mạnh động lực của ông tạo ra một “hình thức mới của chủ nghĩa tư bản” bằng cách đạt được cả tăng trưởng và phân phối.

Về lạm phát gia tăng, Kishida dự kiến ​​sẽ cảnh báo rằng giá điện có thể tăng trong khoảng thời gian cho đến mùa xuân năm sau và, để bù đắp gánh nặng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, ông sẽ kêu gọi “các biện pháp quyết liệt và chưa từng có”, theo dự thảo.

Thủ tướng sẽ trình bày mục tiêu của chính phủ đối với chi tiêu hàng năm của khách du lịch trong nước để phục hồi lên hơn 5 nghìn tỷ yên bằng cách tận dụng lợi thế của đồng yên yếu.

Theo dự thảo, Chính phủ cũng sẽ tìm cách tăng lương cho nhân viên chăm sóc và y tá trong khu vực công phù hợp với tốc độ tăng lương của khu vực tư nhân. Sẽ nhấn mạnh vào việc tăng tốc đầu tư của khu vực công và tư nhân trong bốn lĩnh vực thúc đẩy tăng trưởng, bao gồm các nỗ lực khử cacbon và thúc đẩy khởi nghiệp.

Dự thảo cũng chỉ ra kế hoạch “nhanh chóng đệ trình” dự luật sửa đổi luật bầu cử các cơ quan công quyền để phản ánh việc tái phân bổ mới nhất tại các khu vực bầu cử một ghế cho Hạ viện.

Sau cái chết gần đây của một bé gái 3 tuổi ở tỉnh Shizuoka sau khi cô bé bị bỏ lại trong xe buýt nhiều giờ trong ngày, Kishida cũng sẽ cam kết bắt đầu biên soạn các quy định về an toàn là một vấn đề cấp bách, dự thảo cho thấy.

Liên quan đến việc xem xét chiến lược an ninh quốc gia và các văn kiện quan trọng về chính sách quốc phòng vào cuối năm nay, Kishida dự kiến ​​sẽ nhắc lại cam kết “bảo vệ hòa bình và ổn định ở châu Á và thế giới bằng cách tiến hành ngoại giao nhiều lớp và tăng cường mạnh mẽ quốc phòng. khả năng. ”

Từ khóa: Nhật Bản để đầu tư 1 tril. Yên trong việc phát triển tài năng trong hơn 5 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like