Nhật Bản đe dọa mọi phương án để bắt giữ sự sụt giảm nhanh chóng của đồng Yên

Các quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng Nhật Bản họp tại Tokyo, vào ngày 8 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã để lại tất cả các lựa chọn có sẵn trên bàn để phản ứng nếu các biến động của đồng yên “biến động quá mức” gần đây tiếp tục, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của nước này cho biết hôm thứ Năm, sau khi đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đô la Mỹ.

Masato Kanda, Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, cho biết những biến động gần đây của đồng Yên là “cực kỳ đáng lo ngại.” Nhận xét được đưa ra sau cuộc họp ba bên giữa các quan chức của Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Cơ quan Dịch vụ Tài chính.

Kanda nói với các phóng viên: “Nếu những động thái như vậy (đồng yên) vẫn tiếp diễn, chính phủ sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết trên thị trường ngoại hối, mà không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào.

Kanda cho biết những biến động nhanh chóng và bất ổn gần đây, một phần được thúc đẩy bởi các động thái đầu cơ, không thể được biện minh bằng các nguyên tắc cơ bản về kinh tế.

Các quan chức cấp cao của Nhật Bản cho đến nay vẫn chưa thể bắt được sự suy yếu của đồng yên. Đồng tiền đã giảm một lần nữa vượt quá mức 144 so với đồng đô la sau cuộc họp hôm thứ Năm. Nó đã được giao dịch trong khu vực 143 trước đó.

Cuộc họp ba bên được theo dõi chặt chẽ là cuộc họp đầu tiên kể từ tháng Sáu. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã đưa ra một tuyên bố hiếm hoi mô tả sự giảm giá của đồng Yên “liên quan đến”.

Đồng yên đã trở thành một tài sản thuận lợi để bán cho những người tham gia thị trường, phần lớn là do chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng mở rộng.

Sự trái ngược trong chính sách tiền tệ ngày càng rõ ràng. BOJ đã không nhúc nhích trước lập trường ôn hòa của mình trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã mạnh tay tăng lãi suất và một đợt tăng lãi suất khác dự kiến ​​vào cuối tháng này.

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki đã tuyên bố sẽ thực hiện “hành động cần thiết” nhưng vẫn giữ mẹ về những gì nó sẽ dẫn đến.

Lần cuối cùng Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ với các hoạt động bán đô la, mua đồng yên vào năm 1998.

Từ khóa: Nhật Bản đe dọa mọi phương án để bắt giữ sự sụt giảm nhanh chóng của đồng Yên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like