Nhật Bản để kiểm tra ID ‘Số của tôi’ là 54 triệu. tài khoản ngân hàng sau khi tìm thấy một số liên kết sai

Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono tổ chức một cuộc họp báo tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Tsuyoshi Goto)

TOKYO – Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Taro Kono đã thông báo vào ngày 23 tháng 5 rằng Cơ quan Kỹ thuật số sẽ kiểm tra tất cả thông tin tài khoản ngân hàng đã được liên kết với hệ thống nhận dạng quốc gia “My Number” sau khi phát hiện một số thẻ căn cước được liên kết với người khác. thông tin. Số lượng tài khoản bị kiểm tra là khoảng 54,32 triệu tài khoản, tính đến ngày 21/5.

Vào tháng 3 năm 2022, cơ quan bắt đầu chấp nhận đăng ký tài khoản ngân hàng của chủ thẻ My Number thông qua trang web Mynaportal của cơ quan và các nơi khác. Bằng cách liên kết trước tài khoản với ID, chủ thẻ sẽ thuận tiện hơn trong việc nhận trợ cấp của chính phủ trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, cơ quan này cho biết vào ngày 23 tháng 5 rằng có tổng cộng 11 trường hợp dữ liệu tài khoản ngân hàng của người khác bị đăng ký nhầm đã được tìm thấy ở sáu thành phố. Trong một diễn biến khác, chính quyền thành phố Iwaki thuộc tỉnh Fukushima cùng ngày cũng thông báo đã mắc sai sót tương tự trong một trường hợp, nâng số trường hợp đăng ký sai lên 12 trường hợp tại 7 thành phố trực thuộc trung ương. Đã có một loạt vấn đề với hệ thống My Number, bao gồm thông tin của những người khác nhau được liên kết với thẻ bảo hiểm My Number.

Theo Digital Agency, lỗi đăng ký tài khoản ngân hàng xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 5 năm nay. Tất cả các trường hợp đều do lỗi của con người trong quá trình đăng ký tại các văn phòng chính quyền địa phương và thông tin tài khoản được liên kết không chính xác đã được sửa chữa. Rõ ràng là không có thiệt hại nào như tiền gửi sai.

Trong trường hợp của thành phố Fukushima, một quan chức chính quyền địa phương đã hỗ trợ về cách sử dụng Mynaportal đã quên đăng xuất sau khi họ đăng ký tài khoản ngân hàng của một cư dân để nhận trợ cấp của chính phủ trên một thiết bị tại quầy thay mặt cho cá nhân đó. Do đó, dữ liệu tài khoản của người tiếp theo sử dụng cùng một thiết bị đã được liên kết với thẻ My Number của người đã hoàn thành thủ tục trước đó. Bốn lỗi đã được xác nhận trong thành phố.

Kono đã thông báo trong một cuộc họp báo vào ngày 23 tháng 5 rằng Cơ quan kỹ thuật số có kế hoạch tiến hành kiểm tra toàn diện thông tin của khoảng 54,32 triệu tài khoản đã được liên kết với hệ thống, nói rằng: “JBAH sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo độ tin cậy của nó.” Ông cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Tuy nhiên, đây không phải là rắc rối duy nhất liên quan đến thẻ My Number. Kể từ tháng 3 năm nay, đã có 14 trường hợp cấp nhầm giấy chứng nhận cho người khác đối với dịch vụ cho phép cư dân nhận bản sao giấy chứng nhận cư trú và các giấy tờ khác tại cửa hàng tiện lợi và 13 trường hợp cấp nhầm giấy đăng ký. giấy chứng nhận cho con dấu đã bị hủy đăng ký.

Một cuộc điều tra của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng cho thấy có khoảng 7.300 trường hợp đăng ký sai thẻ bảo hiểm My Number trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2021 đến cuối tháng 11 năm 2022 và trong 5 trường hợp, thông tin y tế của một người khác đã bị lấy cắp. thực sự được truy cập.

Chính phủ quốc gia đã và đang thúc đẩy các biện pháp thúc đẩy việc sử dụng thẻ My Number, bao gồm cả việc mở rộng các ứng dụng của nó và gần 80% cư dân trong nước đã đăng ký để lấy thẻ, nhưng những vấn đề tiếp tục nổi lên có thể làm lung lay niềm tin trong hệ thống đến cốt lõi của nó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsuyoshi Goto, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Nhật Bản để kiểm tra ID ‘Số của tôi’ là 54 triệu. tài khoản ngân hàng sau khi tìm thấy một số liên kết sai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like