Nhật Bản để mắt 2 tàu Aegis sau khi kế hoạch phòng thủ trên bộ bị loại bỏ

Hình ảnh một con tàu Aegis của hải quân Hoa Kỳ tiến vào cảng Yokosuka, tỉnh Kanagawa vào ngày 16 tháng 3 năm 2018. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét đóng hai tàu Aegis sau khi từ bỏ kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ trên bộ vào đầu năm nay nhằm chống lại mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi chính phủ nhận được báo cáo tạm thời vào giữa tháng 11 từ hai công ty tư nhân được ủy thác đánh giá các vấn đề kỹ thuật liên quan đến kế hoạch, các nguồn tin cho biết, Bộ Quốc phòng dự kiến ​​sẽ dành chi tiêu cần thiết trong ngân sách tài khóa 2021 sẽ được soạn thảo vào cuối năm nay.

Nếu kế hoạch được thực hiện, các tàu mới sẽ có các chức năng của cái gọi là kiến ​​trúc Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Tích hợp, không chỉ phản ứng với tên lửa đạn đạo, mục đích chính của hệ thống trên bộ bị loại bỏ mà còn chống lại tên lửa hành trình và máy bay chiến đấu, theo các nguồn tin.

Vì lý do an toàn và kỹ thuật, vào tháng 6, Nhật Bản đã quyết định từ bỏ việc triển khai hệ thống phòng thủ trên bộ Aegis Ashore do Mỹ phát triển.

Sau khi xem xét ba phương án trên biển thay cho hệ thống trên đất liền, tháng trước, Bộ đã quyết định tiếp tục giới thiệu các tàu khu trục được trang bị hệ thống đánh chặn.

Các tàu dự kiến ​​sẽ có lượng choán nước khoảng 9.000 tấn, vượt quá 8.200 tấn của tàu khu trục Maya, tàu được trang bị Aegis lớn nhất cho đến nay trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải được đưa vào hoạt động vào tháng 3, theo các nguồn tin.

Từ khóa: Nhật Bản để mắt 2 tàu Aegis sau khi kế hoạch phòng thủ trên bộ bị loại bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like