Nhật Bản để mắt đến chuyến thăm bảo tàng hòa bình ở Hiroshima của vợ chồng G-7 trong hội nghị thượng đỉnh

Yuko Kishida, ở giữa, phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, được chụp ảnh cùng với vợ hoặc chồng của những người đồng cấp của chồng bà bên lề cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao G7 ở Hiroshima, miền Tây Nhật Bản vào tháng 4 năm 2016. Khi đó ông là Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản . (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang sắp xếp một chuyến thăm của các đối tác của các nhà lãnh đạo Nhóm G7 tới một bảo tàng chuyên ghi lại cuộc tấn công hạt nhân năm 1945 của Hoa Kỳ vào thành phố Hiroshima, và một cuộc gặp gỡ với những người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử bên lề hội nghị thượng đỉnh G-7 bắt đầu vào tuần tới tại thành phố, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Một chương trình tương tự cũng đang được sắp xếp cho các nhà lãnh đạo G-7, với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hy vọng sử dụng hội nghị thượng đỉnh, được tổ chức tại khu vực bầu cử quê hương của ông ở Hiroshima, miền tây Nhật Bản, để tạo thêm động lực mới cho các nỗ lực giải trừ vũ khí hạt nhân nhằm đạt được mục tiêu của mình. tầm nhìn về một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Các nguồn tin tin rằng các chuyến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima rất quan trọng để tạo động lực hướng tới giải trừ hạt nhân, vì việc ra quyết định của các nhà lãnh đạo có thể bị ảnh hưởng bởi quan điểm của các đối tác của họ.

Bảo tàng trưng bày đồ đạc của các nạn nhân bom nguyên tử, ảnh và các tài liệu khác để cho thấy sự tàn phá của cuộc tấn công hạt nhân đầu tiên trên thế giới. Quả bom nguyên tử được thả vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 đã giết chết khoảng 140.000 người vào cuối năm đó.

Theo các nguồn tin, vợ của Kishida, Yuko, người gốc tỉnh Hiroshima, sẽ hướng dẫn những người đồng cấp của mình, với hy vọng thể hiện “mong muốn hòa bình” của họ với cộng đồng quốc tế.

Theo thông lệ, nước chủ nhà G-7 chuẩn bị một chương trình cho các đối tác của các nhà lãnh đạo.

Chuyến thăm bảo tàng Hiroshima không có trong phiên bản trước đó của lịch trình dành cho các đối tác của các nhà lãnh đạo bên lề hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày từ ngày 19 tháng Năm.

Trong ngày đầu tiên, các cặp vợ chồng sẽ trải nghiệm nghi thức trà đạo truyền thống và tham gia một hội nghị chuyên đề để thảo luận về các vấn đề hòa bình với những người trẻ tuổi, theo Bộ Ngoại giao.

Họ cũng sẽ tham gia vào một sự kiện trang điểm với cọ Kumano truyền thống được sản xuất tại tỉnh Hiroshima.

Vào ngày hôm sau, các đối tác của các nhà lãnh đạo sẽ đến thăm Đền Itsukushima trên Đảo Miyajima, nơi có một cổng torii được xây dựng ở Biển nội địa Seto, có vẻ như nổi khi thủy triều lên.

Được coi là một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Nhật Bản, Đền Itsukushima đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc đăng ký là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1996.

Từ khóa: Nhật Bản để mắt đến chuyến thăm bảo tàng hòa bình ở Hiroshima của vợ chồng G-7 trong hội nghị thượng đỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like