Nhật Bản để mắt đến chuyến thăm của các nhà lãnh đạo tới đền thờ Hiroshima trong hội nghị thượng đỉnh G-7

Ảnh hồ sơ được chụp vào năm 2015 này cho thấy cổng torii khổng lồ của Đền Itsukushima ở Biển nội địa Seto, với Đảo Miyajima ở phía sau, ở Hatsukaichi, Tỉnh Hiroshima ở phía tây Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tới một hòn đảo được biết đến với ngôi đền Di sản Thế giới được UNESCO công nhận cho các nhà lãnh đạo của Nhóm G7 trong cuộc hội đàm thượng đỉnh của họ vào tháng 5 tại Hiroshima, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Nguồn tin cho biết vẫn chưa quyết định liệu Thủ tướng Fumio Kishida và những người đồng cấp G-7 của ông sẽ chỉ ăn tối trên đảo Miyajima, nơi có đền Itsukushima và cổng torii khổng lồ ở biển nội địa Seto, hay tổ chức một trong các phiên họp thượng đỉnh ở đó. .

Kế hoạch này xuất hiện khi chính phủ Kishida, người đại diện cho một khu vực bầu cử ở thành phố Hiroshima, nhằm mục đích nâng cao vị thế quốc tế của các điểm du lịch khác ở quận phía tây Nhật Bản.

Hòn đảo này thuộc thành phố Hatsukaichi và cách thành phố Hiroshima khoảng 15 km về phía tây nam, địa điểm chính cho hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày, bắt đầu vào ngày 19 tháng Năm.

Trong khi đó, nguồn tin chỉ ra những lo ngại về an ninh, vì các nhà lãnh đạo của các quốc gia G-7 – Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu – sẽ cần phải đến hòn đảo này bằng đường hàng không. tàu hoặc máy bay trực thăng.

Vào năm 2016, khi Hiroshima đăng cai tổ chức cuộc họp của các ngoại trưởng G-7, Kishida, nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản vào thời điểm đó, và những người đồng cấp của ông đã xem một buổi biểu diễn ca múa nhạc cổ điển của Nhật Bản tại Đền Itsukushima.

Tháng trước chứng kiến ​​việc hoàn thành một số công việc sửa chữa lớn tại Đền Itsukushima mất ba năm rưỡi và cổng torii được bao phủ hoàn toàn bởi giàn giáo.

Được biết đến là một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Nhật Bản, Đền Itsukushima đã được đăng ký là Di sản Văn hóa Thế giới của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc vào năm 1996.

Từ khóa: Nhật Bản để mắt đến chuyến thăm của các nhà lãnh đạo tới đền thờ Hiroshima trong hội nghị thượng đỉnh G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like