Nhật Bản để mắt đến việc quay trở lại làm việc chăm chỉ hơn đối với những công nhân chăm sóc trẻ em bị kết tội vì hành vi không đứng đắn

Hình ảnh tòa nhà chứa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi ở quận Kasumigaseki của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Một đề xuất nhằm thắt chặt quy trình đăng ký lại cho những nhân viên giữ trẻ bị cấm vì hành vi không đứng đắn đã được Bộ Y tế đưa ra tại cuộc họp của hội đồng chuyên gia vào ngày 24 tháng 11. Mục đích chính của nó là kéo dài thời gian đăng ký lại từ hai năm hiện tại lên 10 năm cho những người đã phải nhận bản án tù và những hình phạt nghiêm khắc hơn.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có mục tiêu đệ trình dự luật sửa đổi Đạo luật Phúc lợi Trẻ em trong phiên họp Thông thường vào năm tới.

Nhân viên giữ trẻ phải đăng ký với từng tỉnh sau khi có giấy phép. Theo luật hiện hành, nếu nhân viên giữ trẻ bị trừng phạt hình sự vì hành vi không đứng đắn, họ có thể đăng ký lại sau hai năm sau khi mãn hạn tù.

Nhưng đề xuất sửa đổi sẽ kéo dài thành 10 năm, cùng thời hạn đối với một bản án tù hoặc các hình phạt nghiêm khắc hơn. Ngoài ra, ngay cả trong trường hợp phạt tiền hoặc không bị áp dụng hình phạt hình sự, nếu các cá nhân bị phát hiện có hành vi không đứng đắn và bị trừng phạt vì họ, thì việc đăng ký lại sẽ được gia hạn đến ba năm sau khi hoàn thành hình phạt của họ.

Bộ cũng đang xem xét việc tạo ra một cơ sở dữ liệu về hồ sơ trừng phạt đối với hành vi không đứng đắn và giới thiệu một hệ thống trong đó mỗi quận sẽ thành lập một hội đồng xét duyệt mới để quyết định có đăng ký lại những công nhân đó hay không.

Tại một cuộc họp báo ngày 24/11, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto nói: “Chúng ta không được để xảy ra tình trạng một nhân viên giữ trẻ đã có hành vi khiếm nhã lại thực hiện hành vi tương tự trong môi trường nhà trẻ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản để mắt đến việc quay trở lại làm việc chăm chỉ hơn đối với những công nhân chăm sóc trẻ em bị kết tội vì hành vi không đứng đắn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like