Nhật Bản để mắt khẩn cấp COVID-19 trong Thế vận hội Tokyo

Bức ảnh ngày 3 tháng 6 năm 2021 này cho thấy Sân vận động Quốc gia Nhật Bản, địa điểm chính của Thế vận hội và Paralympic Tokyo, ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang nghiêng về việc duy trì tình trạng gần như khẩn cấp bao trùm khu vực thủ đô Tokyo trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè trong bối cảnh các trường hợp coronavirus bùng phát trở lại, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc giữ nguyên biện pháp này, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 7, trong khoảng một tháng nữa tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm vào thứ Năm.

Các tỉnh Tokyo, Chiba, Saitama và Kanagawa sẽ vẫn bị hạn chế hoạt động kinh doanh, hiện bao gồm việc yêu cầu các nhà hàng ngừng phục vụ rượu trước 7 giờ tối và đóng cửa trước 8 giờ tối

Các ca nhiễm coronavirus đang tăng trở lại ở thủ đô, leo lên 518 vào Chủ nhật từ 386 một tuần trước.

Sự hồi sinh diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng rằng Thế vận hội, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, có thể trở thành một sự kiện siêu lan rộng COVID-19, đặc biệt nếu được tổ chức với khán giả.

Các nhà tổ chức của trò chơi đã quyết định vào cuối tháng trước rằng các địa điểm có thể lấp đầy 50% sức chứa với tối đa 10.000 người hâm mộ, nhưng hiện họ đang có kế hoạch giảm ngưỡng xuống còn 5.000.

Một số sự kiện lớn nhất, chẳng hạn như lễ khai mạc và bế mạc cũng như các cuộc thi bóng đá, bóng chày và điền kinh, và những sự kiện được tổ chức sau 9 giờ tối, có thể diễn ra mà không có khán giả.

Trong khi đó, chính phủ dự kiến ​​chuyển Okinawa, trong tình trạng khẩn cấp chính thức cho đến ngày 11 tháng 7, sang tình trạng gần như khẩn cấp vì các ca nhiễm coronavirus đã giảm mặc dù các bệnh viện vẫn đang căng thẳng, các nguồn tin cho biết.

Tình trạng gần như khẩn cấp bao gồm các tỉnh Hokkaido, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo và Fukuoka dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 7 theo lịch trình.

Suga đã đặt Tokyo và các tỉnh khác trong tình trạng gần như khẩn cấp vào tháng 4 để kiềm chế làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ tư của Nhật Bản, sau đó nâng cấp một số, bao gồm cả thủ đô, lên tình trạng khẩn cấp chính thức, dẫn đến khoản tiền phạt lớn hơn nếu không tuân thủ và nhắm mục tiêu đến toàn bộ các quận thay vì các khu vực có nguy cơ cao cụ thể.

Từ khóa: Nhật Bản để mắt khẩn cấp COVID-19 trong Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like