Nhật Bản đề xuất giảm một nửa lượng khí thải carbon tự động vào năm 2035 trong dự thảo tuyên bố G-7

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Trong một động thái rõ ràng đã khiến một số quốc gia thành viên thất vọng, Nhật Bản đang tìm kiếm một cam kết của Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp lớn (G-7) để cắt giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide từ ô tô so với mức của năm 2000 vào năm 2035, Mainichi Shimbun đã học được.

Với tư cách là chủ tịch G-7 năm nay, chính phủ Nhật Bản đã đưa mục tiêu này vào một dự thảo tuyên bố chung và trình bày nó với sáu quốc gia thành viên khác trước cuộc họp cấp bộ trưởng G-7 vào tháng tới về khí hậu, năng lượng và môi trường ở Sapporo.

Tuy nhiên, một số quốc gia thành viên đã phản đối đề xuất thiếu các mục tiêu số đối với các phương tiện chạy bằng điện và không phát thải khác, Mainichi đã học được từ các nguồn thân cận với chính phủ Nhật Bản.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, lượng khí thải carbon dioxide từ các phương tiện giao thông đường bộ như ô tô chiếm khoảng 17% lượng khí thải carbon liên quan đến năng lượng toàn cầu tính đến năm 2020.

Trong dự thảo tuyên bố chung được trình bày trước các quốc gia G-7 vào đầu tháng này, Nhật Bản đã đề xuất giảm một nửa lượng khí thải carbon tự động vào năm 2035 như một mục tiêu tạm thời để đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Nhật Bản cũng đề xuất kiểm tra mức giảm hàng năm.

Dự thảo thông cáo nêu rõ rằng có “nhiều lộ trình” hướng tới mục tiêu cắt giảm 50%, đồng thời đề xuất tăng doanh số bán các phương tiện hạng nhẹ không khí thải như xe điện và xe chạy pin nhiên liệu trong thập kỷ này – cách diễn đạt tương tự được sử dụng trong tuyên bố chung 2022.

Động thái của Nhật Bản dường như nhằm mục đích phát huy thế mạnh hiện có của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản bằng cách duy trì sản xuất các loại xe hybrid và plug-in hybrid cùng với các loại xe đốt trong khác trong thời điểm hiện tại.

Ngược lại, Hoa Kỳ đã đề xuất tăng thị phần của các phương tiện đi bộ đường dài không phát thải trên thị trường phương tiện hạng nhẹ lên 50% trong vòng một thập kỷ. Trong khi đó, Anh khẳng định rằng tất cả doanh số bán ô tô mới đều là xe không phát thải vào năm 2035 tại các thị trường lớn trên thế giới. Các quốc gia G-7 khác cũng lập luận rằng các mục tiêu bằng số với thời hạn cho các phương tiện không phát thải phải được chỉ định trong dự thảo thông cáo.

Theo các nguồn tin của chính phủ Nhật Bản, có khoảng cách nhận thức giữa các quốc gia G-7 về mục tiêu phương tiện không phát thải. Mặc dù Liên minh châu Âu trước đây đã nhắm mục tiêu cấm bán các loại xe động cơ đốt trong mới vào năm 2035, nhưng nó đã chuyển sang cho phép chúng có điều kiện sau phản ứng dữ dội từ cường quốc ô tô Đức.

Nhật Bản đang tìm cách cắt giảm 46% lượng khí thải nhà kính so với mức của năm tài khóa 2013 vào năm tài khóa 2030, bao gồm cả việc cắt giảm 35% trong lĩnh vực giao thông. Các nguồn tin cho biết đề xuất mới nhất nhằm giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2035 là mục tiêu có thể đạt được đối với Nhật Bản nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Cho đến nay, các chủ tịch G-7 thường đề xuất dự thảo tuyên bố chung tiến thêm một bước so với bản năm trước, với mục đích chủ động trong các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, trong các cuộc tham vấn trước cho cuộc họp cấp bộ trưởng G-7 sắp tới, đã có trường hợp các quốc gia thành viên yêu cầu các biện pháp mạnh hơn so với đề xuất của Nhật Bản, chẳng hạn như phản đối dự thảo tuyên bố không nêu rõ năm mục tiêu để loại bỏ phát điện đốt than. .

(Bản gốc tiếng Nhật của Ei Okada, Ban Tin Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Nhật Bản đề xuất giảm một nửa lượng khí thải carbon tự động vào năm 2035 trong dự thảo tuyên bố G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like