Nhật Bản điểm đến du lịch nhiều nhất trên Google cho người Úc

Khách du lịch đến thăm quận Asakusa của Tokyo vào ngày 10 tháng 1 năm 2020. (Kyodo)

SYDNEY (Kyodo) – Nhật Bản là điểm đến du lịch được người Úc tìm kiếm nhiều nhất trên Google, theo dữ liệu do gã khổng lồ tìm kiếm internet công bố hôm thứ Tư để đánh dấu hai thập kỷ ở Úc.

Một phân tích về xu hướng tìm kiếm của Úc trong khoảng thời gian 20 năm cho thấy Nhật Bản đứng đầu danh sách là điểm đến nhiều nhất trên Google, tiếp theo là New Zealand và Thái Lan. Các điểm đến khác góp mặt trong top 10 bao gồm Việt Nam, Úc và Tasmania, một đảo quốc ở phía nam đất nước.

David Galt, Giám đốc điều hành của đại lý du lịch trực tuyến Úc Webjet OTA cho biết Nhật Bản luôn là điểm đến nổi tiếng của người Úc, từ các kỳ nghỉ trượt tuyết đến ngắm hoa anh đào, và người Úc rất háo hức quay trở lại khi các hạn chế về biên giới đại dịch giảm bớt.

Dữ liệu do Webjet OTA công bố vào tháng trước cho thấy lượng đặt chỗ được thực hiện từ Úc đến Nhật Bản trên nền tảng này đã tăng 322% trong khoảng thời gian 5 ngày sau thông báo của Nhật Bản vào ngày 23 tháng 9 rằng các hạn chế biên giới sẽ được nới lỏng vào ngày 11 tháng 10, cho phép nối lại thị thực- du lịch cá nhân miễn phí.

“Chuyến đi đến Nhật Bản đã trở lại trong thẻ và với việc Đất nước Mặt trời mọc chuẩn bị mở cửa cho các du khách độc lập một lần nữa, người Úc vui mừng hơn bao giờ hết”, Galt nói về dữ liệu.

Năm 2019, Nhật Bản là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến thứ bảy đối với người Úc. Hơn nửa triệu người Úc đến thăm đất nước này trong thời gian trung bình là hai tuần.

Đồng yên yếu dự kiến ​​sẽ là một động lực hơn nữa đối với khách du lịch Úc, với đồng đô la Úc được giao dịch ở mức cao nhất trong vòng bảy năm, vào khoảng 94 yên trên một đô la Úc.

Từ khóa: Nhật Bản điểm đến du lịch nhiều nhất trên Google cho người Úc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like