Nhật Bản điều chỉnh các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh để chấm dứt sự độc quyền của Apple-Google

Sau đó, Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs giới thiệu máy tính bảng iPad với các vị khách được mời tại Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena ở San Francisco. (Paul Chinn/San Francisco Chronicle qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu rằng họ có kế hoạch thực hiện luật mới điều chỉnh các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh để thúc đẩy việc tiếp cận thị trường dễ dàng hơn cho các nhà phát triển bên thứ ba và thúc đẩy cạnh tranh giữa sự độc quyền của Apple Inc. và Google LLC.

Các quan chức chính phủ cho biết luật dự kiến ​​sẽ bắt buộc các nhà cung cấp hệ điều hành điện thoại thông minh thống trị phải cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba thâm nhập nếu chúng được coi là an toàn.

Sau khi nghe về kế hoạch của chính phủ, văn phòng Apple tại Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng họ “phản đối” nhiều đề xuất, lưu ý rằng chúng “gây rủi ro” cho khả năng hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng của công ty cũng như bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Nó cho biết nó sẽ tiếp tục thảo luận với chính phủ.

Việc tăng cường quy định cũng được đưa ra sau khi Google kêu gọi chính phủ có lập trường thận trọng vì lợi ích của người tiêu dùng và không ngăn cản động cơ đổi mới của các nhà phát triển.

Văn phòng Google tại Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố: “JBAH sẽ tăng cường các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với các bên liên quan trong ngành và chính phủ.”

Hiện tại, Android của Google và iOS của Apple thống trị thị trường hệ điều hành, khách hàng có rất ít sự lựa chọn ngoài việc sử dụng các cổng Google Play và App Store tương ứng của họ.

Tương tự, các nhà phát triển ứng dụng có ít lựa chọn ngoài việc tuân thủ các chính sách và quy tắc được thi hành trên nền tảng bán hàng của hai gã khổng lồ CNTT.

Các quan chức cho biết do tình trạng độc quyền, các khoản phí mà các nhà phát triển ứng dụng phải trả cho các nhà điều hành cửa hàng ứng dụng vẫn tăng cao và quá trình sàng lọc không đủ minh bạch.

Họ cho biết tình hình này cũng cản trở sự đổi mới trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động và hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, triển vọng phát triển của các cửa hàng ứng dụng mới cũng làm dấy lên những lo ngại về an toàn, với việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự lây lan của các ứng dụng độc hại.

Các quan chức cho biết luật dự kiến ​​cũng sẽ cấm các nhà khai thác yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán của nền tảng, đồng thời bổ sung việc áp dụng các hình phạt đang được xem xét.

Từ khóa: Nhật Bản điều chỉnh các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh để chấm dứt sự độc quyền của Apple-Google

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like