Nhật Bản điều tra đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc về rò rỉ dữ liệu công nghệ nông nghiệp

Lối vào Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Tokyo vào năm 2019. (MainichiKazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát Nhật Bản đã điều tra một nam đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc từng làm kỹ thuật viên tại Nhật Bản vì cáo buộc tiết lộ trái phép dữ liệu liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao vào năm ngoái, các nguồn tin quen thuộc với vụ việc cho biết hôm Chủ nhật.

Cựu nhân viên của một nhà sản xuất linh kiện điện tử ở Nhật Bản, người cũng có quan hệ với Quân đội Giải phóng Nhân dân, được cho là có thể đã lấy dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc, vốn đang thúc đẩy hiện đại hóa nền nông nghiệp của quốc gia để tăng cường an ninh lương thực, các nguồn tin cho biết. nói.

Họ cho biết dữ liệu bị tiết lộ có thể chứa bí mật thương mại được quy định theo Đạo luật ngăn ngừa cạnh tranh không lành mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát đã điều tra người đàn ông này vì nghi ngờ vi phạm luật, nhưng anh ta đã rời Nhật Bản trước khi cuộc điều tra có thể hoàn tất.

Người đàn ông bị cáo buộc đã gửi dữ liệu mà anh ta thu thập được cho hai nhân viên của một công ty Trung Quốc thông qua mạng xã hội, các nguồn tin cho biết.

Vụ việc mới nhất xảy ra khi cảnh sát Nhật Bản đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn rò rỉ công nghệ tiên tiến ra nước ngoài. Gần đây, các nhân viên cảnh sát ở Nhật Bản đã chủ động thông báo cho các công ty và tổ chức nghiên cứu về cách ngăn chặn hoạt động gián điệp công nghiệp.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đang cố gắng thúc đẩy nông nghiệp thông minh, một phương pháp tăng năng suất bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như máy bay không người lái để giám sát các trang trại từ xa và phân tán phân bón.

Dữ liệu mà người đàn ông Trung Quốc bị cáo buộc thu được có liên quan đến một chương trình được cài đặt trên một thiết bị được sử dụng để duy trì môi trường thích hợp cần thiết để trồng các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm nhiệt độ bên trong nhà kính và độ ẩm của đất.

Các nguồn tin cho biết trong khi dữ liệu được lưu trữ trên đám mây do một máy chủ bên ngoài kiểm soát, người đàn ông Trung Quốc và một số công nhân hạn chế tại nhà sản xuất linh kiện điện tử có thể truy cập chúng.

Họ cho biết sự liên quan của người đàn ông Trung Quốc được đưa ra ánh sáng sau khi tên của anh ta xuất hiện trong một vụ án riêng biệt, và cảnh sát đã liên lạc với công ty.

Từ khóa: Nhật Bản điều tra đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc về rò rỉ dữ liệu công nghệ nông nghiệp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like