Nhật Bản điều tra xử lý các trường hợp lạm dụng tại các nhà trẻ trên toàn quốc

Thị trưởng Susuno Harukaze Murata được nhìn thấy đang nói chuyện với giám đốc các trường mầm non và trung tâm chăm sóc ban ngày trong thành phố trong cuộc họp tại Tòa thị chính Susono ở Tỉnh Shizuoka vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ hôm thứ Ba cho biết sẽ xem xét các trường hợp ngược đãi trẻ em tại các nhà trẻ trên toàn quốc và cách các thành phố xử lý các trường hợp này, sau vụ bắt giữ ba giáo viên mẫu giáo ở miền trung Nhật Bản vì cáo buộc lạm dụng trẻ mới biết đi.

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato phát biểu trong một cuộc họp báo rằng vụ việc tại nhà trẻ ở Susono, tỉnh Shizuoka, cũng nhấn mạnh đến việc chính quyền thành phố tiết lộ thông tin chậm trễ và người đứng đầu nhà trẻ bị cáo buộc che đậy.

Cảnh sát đã bắt giữ ba phụ nữ vào Chủ nhật vì nghi ngờ có hành vi lạm dụng trẻ em vào tháng 6 như đánh những đứa trẻ mới biết đi và treo ngược chúng bằng chân.

Thị trưởng của Susono sau đó cáo buộc hiệu trưởng nhà trẻ che đậy vụ lạm dụng, nghi ngờ ông ta bắt tất cả giáo viên trong trường viết lời thề giữ bí mật về hành vi lạm dụng và cố tình trì hoãn việc thông báo vụ việc cho phụ huynh.

Người đứng đầu nhà trẻ cũng không báo cáo với chính quyền thành phố hoặc cảnh sát mặc dù đã có người tố cáo từ khoảng tháng 6 đến tháng 7 cho rằng một số giáo viên đã thực hiện hành vi lạm dụng, một nguồn tin thân cận với chính quyền thành phố cho biết.

Trong khi đó, chính quyền thành phố đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì phản ứng chậm chạp khi họ chỉ tiết lộ vụ việc vào tuần trước, hơn ba tháng sau lần đầu tiên nhận được tin báo về các cáo buộc lạm dụng vào giữa tháng 8.

Thông qua cuộc điều tra dự kiến ​​sẽ sớm được thực hiện, có thể là vào cuối năm nay, chính quyền trung ương tìm cách xử lý các trường hợp ngược đãi tại các nhà trẻ và xem liệu các thành phố có phản ứng thích hợp khi họ nhận được lời khuyên hoặc nghe về các cáo buộc hay không.

Từ khóa: Nhật Bản điều tra xử lý các trường hợp lạm dụng tại các nhà trẻ trên toàn quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like