Nhật Bản dỡ bỏ các quy tắc COVID đối với các sự kiện, cho phép cổ vũ tại các địa điểm đông đúc

Khán giả xem trận bóng chày chuyên nghiệp giữa Yakult Swallows và Hiroshima Carp tại Sân vận động Jingu ở Tokyo vào ngày 1 tháng 11 năm 2021, khi chính phủ Nhật Bản nới lỏng giới hạn 10.000 khán giả tham dự các sự kiện quy mô lớn, chẳng hạn như các trận đấu thể thao và các buổi hòa nhạc, trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona giảm dần. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch dỡ bỏ các quy định về COVID-19 đối với các sự kiện, cho phép khán giả hò hét và cổ vũ ngay cả khi địa điểm đã kín chỗ, các nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết hôm thứ Năm.

Hiện tại, chỉ được phép nói to tại các sự kiện quy mô lớn, chẳng hạn như các trận đấu thể thao chuyên nghiệp hoặc các buổi hòa nhạc, chỉ khi số người tham dự nằm trong giới hạn trên 50% sức chứa của địa điểm.

Nhưng khi đất nước nhận thấy xu hướng giảm số ca nhiễm virus corona mới, chính phủ dự định dỡ bỏ các hạn chế được đưa ra trong đại dịch kéo dài ba năm.

Tuy nhiên, những người tham dự sẽ được yêu cầu tiếp tục đeo khẩu trang theo quyết định dự kiến ​​​​vào thứ Sáu bởi lực lượng đặc nhiệm của chính phủ.

Từ khóa: Nhật Bản dỡ bỏ các quy tắc COVID đối với các sự kiện, cho phép cổ vũ tại các địa điểm đông đúc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like