Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo du lịch không cần thiết COVID còn lại

Máy bay chở khách đi ngang qua đường băng và đường băng tại sân bay Haneda ở Tokyo, vào ngày 10 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư đã dỡ bỏ các cảnh báo cuối cùng còn lại đối với các chuyến đi nước ngoài không cần thiết đối với COVID-19 sau khi hạ cấp cố vấn du lịch cho 76 quốc gia và khu vực, bao gồm Úc và Đài Loan.

Bộ Ngoại giao cho biết họ đã hạ mức tư vấn du lịch cho những điểm đến đó, bao gồm cả New Zealand, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ, từ Mức 2 thấp thứ hai trên thang điểm 4 xuống Mức 1, trong đó khuyên công dân Nhật Bản đi du lịch đến các khu vực đó nên “ở lại hoàn toàn tỉnh táo. ”

Bộ cho biết quyết định được đưa ra “vì tình hình lây nhiễm trên toàn cầu nói chung đang được cải thiện” và Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp phát triển khác đã loại bỏ các tư vấn du lịch coronavirus của họ theo quốc gia và khu vực.

76 quốc gia và khu vực bao gồm sáu quốc gia từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương, 11 từ châu Mỹ Latinh, 20 từ châu Âu và 39 từ Trung Đông và châu Phi, theo Bộ.

Đến tháng 8, Nhật Bản đã chỉ định 125 quốc gia và khu vực là Cấp độ 1.

Bộ cho biết thêm, những người có kế hoạch đi du lịch nước ngoài vẫn được khuyến khích tiêm chủng đầy đủ để ngăn ngừa nhiễm COVID-19.

Biện pháp hôm thứ Tư được đưa ra sau khi chính phủ tuần trước loại bỏ giới hạn 50.000 người đối với lượng khách hàng ngày, khi quốc gia này nhằm mục đích hồi sinh ngành du lịch trong nước đang gặp khó khăn bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới vốn bị chỉ trích là quá nghiêm ngặt.

Nhật Bản cũng đã chấm dứt yêu cầu khách du lịch đi theo tour trọn gói và du khách phải có thị thực nếu họ là công dân của một trong 68 quốc gia và khu vực mà Nhật Bản đã có thỏa thuận miễn trừ trước đại dịch.

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu trước một phiên họp của ủy ban quốc hội rằng ông hy vọng các quyết định mới nhất sẽ “kích hoạt hơn nữa các hoạt động trao đổi quốc tế như các chuyến công tác.”

Đối với bất kỳ phản ứng nào trong tương lai, Kishida nói, “JBAH sẽ đưa ra quyết định phù hợp bằng cách tính đến các biện pháp kiểm soát biên giới của các quốc gia lớn khác và tình hình lây nhiễm ở cả Nhật Bản và nước ngoài, đồng thời duy trì các biện pháp cân bằng ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan thêm và bảo tồn các hoạt động kinh tế xã hội . ”

Nhật Bản đã loại bỏ cũng như phân loại các quốc gia và khu vực theo rủi ro COVID. Nó hiện cho phép mọi người bỏ qua việc kiểm tra và cách ly vi rút khi nhập cảnh miễn là họ cung cấp bằng chứng về việc đã trải qua ba lần tiêm chủng hoặc trả lại kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Sau đợt bùng phát coronavirus toàn cầu bắt đầu ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019, Nhật Bản đã ban hành lời khuyên du lịch cấp độ 2 cho phần còn lại của thế giới vào tháng 3 năm 2020 và sau đó nâng lên cấp độ 3, cảnh báo mọi người tránh mọi việc đi lại. , cho hầu hết các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Từ khóa: Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo du lịch không cần thiết COVID còn lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like