Nhật Bản dỡ bỏ COVID-19 bán khẩn cấp ở 3 tỉnh

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi-Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở ba tỉnh sau cuối tuần này theo lịch trình vì tình trạng nhiễm trùng đang giảm, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

“Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và đưa ra quyết định liên quan đến Gunma, Ishikawa và Kumamoto sớm nhất là vào ngày mai khi chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình với tinh thần thận trọng cao”, Phó Chánh văn phòng Nội các Manabu Sakai nói trong một cuộc họp báo.

Các hạn chế bao gồm cấm các nhà hàng phục vụ rượu và yêu cầu họ đóng cửa trước 8 giờ tối cũng như giới hạn 5.000 người tham dự các sự kiện dự kiến ​​sẽ kết thúc vào Chủ nhật.

Năm tỉnh khác – Saitama, Chiba, Kanagawa, Gifu và Mie – sẽ vẫn trong tình trạng gần như khẩn cấp mà không có thay đổi gì về ngày kết thúc vào ngày 20 tháng 6, các quan chức cho biết.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus coronavirus của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ yêu cầu sự chấp thuận của một hội đồng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và các lĩnh vực khác trước khi Thủ tướng Yoshihide Suga, người sẽ khởi hành đến Anh vào tối thứ Năm, hoàn tất quyết định.

Gunma, Ishikawa và Kumamoto đã bị áp dụng các hạn chế, tương tự như những người trong tình trạng khẩn cấp chính thức nhưng với số tiền phạt nhỏ hơn do không tuân thủ, kể từ ngày 16 tháng 5.

Chín quận bao gồm Tokyo và Osaka vẫn chịu những hạn chế khắt khe hơn, mặc dù làn sóng lây nhiễm thứ tư đang dần bắt đầu giảm bớt trong hơn một tháng cho đến khi thủ đô đăng cai Thế vận hội mùa hè.

Tokyo đã báo cáo 440 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Tư, giảm so với khoảng 1.000 trường hợp mỗi ngày vào đầu tháng Năm.

Từ khóa: Nhật Bản dỡ bỏ COVID-19 bán khẩn cấp ở 3 tỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like