Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở 3 tỉnh vào cuối tuần sau

Các thành viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản làm việc tại một điểm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021 khi Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn vắc xin COVID-19. (David Mareuil / Ảnh hồ bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở ba tỉnh sau cuối tuần này khi tình trạng nhiễm trùng đã giảm bớt.

Các hạn chế ở Gunma, Ishikawa và Kumamoto, bao gồm lệnh cấm các nhà hàng phục vụ rượu và yêu cầu họ đóng cửa trước 8 giờ tối cũng như giới hạn 5.000 người tham dự các sự kiện, dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào cuối ngày Chủ nhật theo lịch trình.

Chính phủ sẽ đợi cho đến tuần sau để thực hiện một cuộc gọi tương tự đối với năm tỉnh khác – Saitama, Chiba, Kanagawa, Gifu và Mie – đang trong tình trạng gần như khẩn cấp cho đến ngày 20/6.

Thủ tướng Yoshihide Suga, người sẽ khởi hành đến Anh vào tối thứ Năm để tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy người, dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về Gunma, Ishikawa và Kumamoto sau khi được một hội đồng chuyên gia chấp thuận.

Ba quận đã bị áp dụng các hạn chế, tương tự như những quận được đặt trong tình trạng khẩn cấp chính thức nhưng với số tiền phạt nhỏ hơn cho việc không tuân thủ, kể từ ngày 16 tháng 5.

Các ca lây nhiễm trên khắp Nhật Bản đã giảm, với tổng số ca nhiễm coronavirus mới trên toàn quốc là 2.242 ca vào thứ Tư, giảm từ 6.000-7.000 ca mỗi ngày vào đầu tháng Năm.

Trong khi đó, Suga đang gấp rút đẩy mạnh việc triển khai vắc-xin khi Thế vận hội Tokyo sẽ khởi tranh trong hơn một tháng nữa và một cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào mùa thu.

Nhưng 10 tỉnh bao gồm Tokyo và Osaka vẫn trong tình trạng khẩn cấp, cũng cho đến ngày 20 tháng 6, do lo ngại về sự lây lan của các biến thể rất dễ lây lan của coronavirus lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và Ấn Độ.

Từ khóa: Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở 3 tỉnh vào cuối tuần sau

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like