Nhật Bản đơn giản hóa theo dõi COVID để tập trung vào những người cao tuổi, có nguy cơ cao

Bức ảnh tệp này được chụp vào tháng 8 năm 2022 cho thấy những người đeo mặt nạ đi bộ trong khu vực Shibuya của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã bắt đầu đơn giản hóa hệ thống báo cáo coronavirus vào thứ Hai bằng cách nhắm mục tiêu vào những người cao tuổi và có nguy cơ cao nhằm giảm gánh nặng hành chính cho các bệnh viện và trung tâm y tế địa phương.

Hệ thống mới sẽ không yêu cầu các cơ sở y tế báo cáo chi tiết như tên và địa chỉ của những người trẻ hơn với các triệu chứng nhẹ hơn, vốn chiếm khoảng 80% các trường hợp COVID-19 của cả nước vì chủng Omicron khiến số lượng tăng mạnh và kéo dài hệ thống y tế mỏng. .

Chính phủ sẽ tiếp tục bắt buộc các cơ sở y tế báo cáo số lượng người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút mỗi ngày theo nhóm tuổi trong nỗ lực giám sát sự lây lan của COVID-19.

Biện pháp này, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp cho người già và những người khác có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, phản ánh sự thay đổi chính sách của chính phủ khi chuyển đổi quốc gia sang sống chung với coronavirus.

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói rằng một số thành phố đã giới thiệu hệ thống này trước ngày thứ Hai đã bày tỏ lo ngại về việc không thể liên lạc với những người không có trong báo cáo, nói rằng nó ngăn cản họ phản ứng nhanh chóng với những bệnh nhân như vậy khi các triệu chứng của họ trở nên nghiêm trọng.

“JBAH muốn giữ liên lạc chặt chẽ với các chính quyền địa phương và phản hồi với những cải thiện khi có vấn đề”, Kato nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Đối tượng của hệ thống báo cáo mới là những người từ 65 tuổi trở lên, những người cần nhập viện, cũng như phụ nữ mang thai và bệnh nhân có nguy cơ cao, những người có thể cần thuốc hoặc cung cấp oxy.

Hệ thống báo cáo mới đã được chín tỉnh áp dụng như một biện pháp khẩn cấp. Nó đã được mở rộng ra toàn quốc sau khi các trung tâm theo dõi sức khỏe được chính quyền tỉnh thành lập cho những bệnh nhân COVID trẻ hơn với các triệu chứng nhẹ.

Bất kể trường hợp dương tính có được báo cáo với cơ quan chức năng hay không, những người bị nhiễm bệnh đều có thể yêu cầu ở lại các cơ sở lưu trú được chỉ định hoặc nhận giao thức ăn. Chính phủ sẽ tiếp tục yêu cầu họ hạn chế ra ngoài và cách ly những người tiếp xúc gần gũi trong một khoảng thời gian.

Động thái này cũng sau lời kêu gọi của một số chuyên gia y tế và các chuyên gia khác nhằm hạ cấp phân loại của coronavirus xuống mức tương tự như bệnh cúm theo mùa và thực hiện một cách tiếp cận linh hoạt hơn trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi cân bằng các hoạt động kinh tế xã hội.

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, vào Chủ nhật, Nhật Bản đã ghi nhận 46.788 trường hợp nhiễm coronavirus mới, giảm khoảng 17.000 trường hợp so với một tuần trước đó.

Từ khóa: Nhật Bản đơn giản hóa theo dõi COVID để tập trung vào những người cao tuổi, có nguy cơ cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like