Nhật Bản đóng góp kỷ lục 376 tỷ đồng. Yên cho quỹ vì người nghèo của Ngân hàng Thế giới

Bộ Tài chính. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ đóng góp số tiền kỷ lục 376,7 tỷ yên (3,4 tỷ USD) cho Hiệp hội Phát triển Quốc tế, một quỹ của Ngân hàng Thế giới dành cho các quốc gia nghèo nhất, trong nỗ lực giúp các quốc gia như vậy phục hồi sau thảm họa của đại dịch coronavirus, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Năm.

IDA sẽ sử dụng quỹ của mình để cung cấp hỗ trợ cho 74 quốc gia có thu nhập thấp như cung cấp vắc xin, tạo việc làm bị mất do đại dịch và giải quyết biến đổi khí hậu.

“Thế giới tiếp tục đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có do COVID-19”, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết tại cuộc họp ảo kéo dài hai ngày của các nhà tài trợ do Nhật Bản tổ chức. “Bây giờ là lúc cho sự đoàn kết toàn cầu.”

Ngân hàng Thế giới đã thông báo riêng rằng họ đã quyết định về gói bổ sung lớn nhất từ ​​trước đến nay là 93 tỷ đô la cho quỹ.

Các khoản bổ sung thường được cung cấp cho IDA ba năm một lần, nhưng sự cạn kiệt của quỹ trong bối cảnh đại dịch đã đẩy lùi thời hạn thêm một năm. Vào tháng 12 năm 2019, các nhà tài trợ đã đồng ý đóng góp tổng trị giá 82 tỷ đô la.

Nhật Bản và các nhà tài trợ khác cùng nhau sẽ đóng góp tổng cộng 23,5 tỷ USD cho IDA lần này.

David Malpass, chủ tịch Ngân hàng Thế giới, cho biết trong một tuyên bố rằng “cam kết hào phóng của các đối tác của JBAH là một bước quan trọng để hỗ trợ các nước nghèo trong nỗ lực phục hồi sau cuộc khủng hoảng COVID-19.”

IDA, được thành lập vào năm 1960, hỗ trợ các nước nghèo nhất bằng cách cung cấp các khoản viện trợ không hoàn lại cũng như các khoản vay lãi suất thấp cho các dự án và chương trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo.

Từ khóa: Nhật Bản đóng góp kỷ lục 376 tỷ đồng. Yên cho quỹ vì người nghèo của Ngân hàng Thế giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like