Nhật Bản đưa ra cảnh báo sử dụng điện cho khu vực Tokyo trong bối cảnh sóng nhiệt

Người đi bộ sử dụng dù che nắng ở khu vực Ginza của Tokyo khi thủy ngân lên trên 35 độ C vào ngày 26 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên ban hành cảnh báo sử dụng điện vào Chủ nhật vì nhiệt độ ngột ngạt ở Tokyo và các khu vực lân cận dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên hệ thống khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại vào thứ Hai.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đặc biệt kêu gọi công chúng trong khu vực dịch vụ của Tokyo Electric Power Co.

Cuộc gọi được đưa ra khi các dự báo cho thấy tỷ lệ công suất cung cấp điện dự trữ của khu vực sẽ thiếu 5% vào thứ Hai. Mức thấp nhất cần thiết để có nguồn cung ổn định là 3%.

Khu vực Kanto phía đông Nhật Bản đã phải chịu đựng nhiệt độ nóng kỷ lục vào thứ Bảy và Chủ nhật, với sức nóng có thể tiếp tục kéo dài sang thứ Hai. Các hoạt động kinh tế, bao gồm cả các công ty tư nhân, có thể sẽ tăng vọt vào đầu tuần.

Tuy nhiên, Bộ đang kêu gọi người dân tiếp tục sử dụng triệt để điều hòa nhiệt độ do nguy cơ say nắng cao.

Trong khu vực dịch vụ của TEPCO bao gồm Tokyo và tám quận lân cận, tỷ lệ dự trữ vào thứ Hai được dự đoán là 4,7% trong khoảng thời gian từ 4 giờ chiều đến 4 giờ 30 chiều, giảm xuống 3,7% cho 4:30 chiều đến 5 giờ chiều, theo Bộ.

Các nhà cung cấp điện lớn khác trên khắp Nhật Bản, bao gồm Công ty Điện lực Tohoku phục vụ phía đông bắc của đất nước và Công ty Điện lực Chubu ở miền trung Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ thấy nhu cầu điện đáng kể vào mùa hè này.

Tỷ lệ dự trữ trong tháng 7 được dự đoán là 3,1% ở các khu vực Tohoku, Tokyo và Chubu, và 3,8% ở các khu vực bao gồm phía tây và tây nam Nhật Bản.

Hệ thống đưa ra cảnh báo về việc sử dụng điện của Bộ đã được giới thiệu trong năm nay sau khi xem xét phản ứng với nhu cầu cao vào tháng 3 năm nay, khi một trận động đất mạnh ở khu vực đông bắc của đất nước khiến một số nhà máy điện phải ngừng hoạt động.

Từ khóa: Nhật Bản đưa ra cảnh báo sử dụng điện cho khu vực Tokyo trong bối cảnh sóng nhiệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like