Nhật Bản đưa ra thời gian tù, hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những lời xúc phạm trực tuyến

(Getty / Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bản án tù lên đến một năm và các hình phạt khắc nghiệt hơn khác đối với những lời lăng mạ trực tuyến đã có hiệu lực vào thứ Năm như một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm giải quyết nạn bắt nạt trên mạng.

Bộ luật Hình sự sửa đổi cũng tăng mức phạt đối với hành vi lăng mạ lên tới 300.000 yên (2.200 đô la), nâng cao mức phạt hiện tại là giam giữ dưới 30 ngày hoặc phạt tiền dưới 10.000 yên. Thời hiệu lăng mạ cũng được kéo dài từ một năm lên ba năm.

Các động thái sửa đổi luật đã đạt được sức hút sau khi Hana Kimura, một đô vật chuyên nghiệp 22 tuổi và là thành viên của chương trình thực tế nổi tiếng Netflix “Terrace House”, được cho là đã tự sát vào tháng 5 năm 2020 sau khi nhận được hàng loạt tin nhắn thù hận trên truyền thông xã hội.

Hai người đàn ông ở tỉnh Osaka và Fukui bị phạt 9.000 yên mỗi người vì những lời xúc phạm đăng tải về nhân vật truyền hình Kimura trước khi cô qua đời, nhưng một số bày tỏ lo ngại hình phạt quá nhẹ, dẫn đến việc thúc đẩy các thay đổi pháp luật.

Hội đồng lập pháp của Bộ Tư pháp đã khuyến nghị với Bộ trưởng Tư pháp Yoshihisa Furukawa vào tháng 10 năm ngoái rằng các hình phạt nên cứng rắn hơn.

Đề xuất sửa đổi đã được đệ trình tại phiên họp Thông thường năm nay, nhưng Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và những người khác đã phản đối việc sửa đổi, cho rằng nó có thể ngăn chặn những lời chỉ trích chính đáng đối với các chính trị gia và quan chức nhà nước.

Dự luật đã được thông qua tại phiên họp toàn thể ở thượng viện vào ngày 13 tháng 6 sau khi Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đạt được thỏa thuận với CDPJ và những người khác rằng một điều khoản bổ sung, quy định rằng việc xem xét sẽ được tiến hành trong vòng ba năm kể từ khi ban hành để xác định xem nó có bất công hay không. hạn chế tự do ngôn luận, sẽ được thêm vào.

Furukawa cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng việc thực hiện các hình phạt mạnh mẽ hơn là rất quan trọng vì “nó chứng minh đánh giá pháp lý rằng (bắt nạt trên mạng) là một tội phạm cần bị xử lý nghiêm khắc và có tác dụng răn đe.”

Ông cũng nhấn mạnh rằng động thái này sẽ không đóng vai trò là “một sự hạn chế vô cớ đối với quyền tự do ngôn luận.”

Từ khóa: Nhật Bản đưa ra thời gian tù, hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những lời xúc phạm trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like