Nhật Bản, Đức khẳng định hợp tác an ninh trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi, thứ hai từ phải và Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, phải, tham dự một cuộc họp video với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, trên cùng bên trái trên màn hình và Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, trên cùng bên phải trên màn hình, tại Ngoại giao Bộ ở Tokyo trong cuộc họp cấp bộ trưởng “2 cộng 2” vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. (Frank Robichon / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Đức đã bắt đầu vào thứ Ba, cái gọi là đối thoại hai cộng hai đầu tiên giữa hai quốc gia, với mỗi quốc gia dự kiến ​​sẽ khẳng định hợp tác an ninh, đối lập rõ ràng với sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc trong vùng biển khu vực.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản và Đức đang đẩy mạnh nỗ lực thiết lập hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cùng những người đồng cấp Đức Heiko Maas và Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ tham gia một cuộc trao đổi ảo để chia sẻ quan điểm về các vấn đề liên quan đến biển Đông và Hoa Đông, nơi Bắc Kinh đã tăng cường lãnh thổ yêu cầu.

Họ cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về Triều Tiên, quốc gia đã bắn tên lửa đạn đạo vào tháng trước sau gần một năm gián đoạn.

Đức, nước đã ban hành các hướng dẫn chính sách toàn diện về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vào tháng 9 năm ngoái, đang tìm cách trở thành một bên tham gia tích cực trong khu vực.

Vào tháng 3, Nhật Bản và Đức đã ký một thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin mật nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng.

Nhật Bản đã hoan nghênh việc Đức tăng cường can thiệp vào châu Á và kế hoạch điều một tàu khu trục nhỏ đến khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương trong năm nay.

Từ khóa: Nhật Bản, Đức khẳng định hợp tác an ninh trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like