Nhật Bản, Đức sẽ tổ chức các cuộc đàm phán an ninh ‘2 cộng 2’ vào thứ Năm.

Trụ sở Bộ Ngoại giao được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng Nhật Bản sẽ hội đàm với những người đồng cấp của họ tại Đức vào thứ Năm, chính phủ Nhật Bản cho biết, với hai bên dự kiến ​​sẽ thảo luận về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi sự hiện diện quân sự của Trung Quốc đang gia tăng.

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng: “JBAH sẽ hướng tới mục tiêu tăng cường hợp tác với Đức, quốc gia đang làm sâu sắc thêm cam kết ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.

Cuối ngày, Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi cho biết tại một cuộc họp báo riêng rằng bốn bộ trưởng cũng sẽ thảo luận về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, cũng như các hoạt động tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Hayashi và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock dự kiến ​​sẽ đích thân tham dự cuộc họp an ninh, trong khi Hamada và người đồng cấp Đức Christine Lambrecht dự kiến ​​tham gia trực tuyến, theo chính phủ Nhật Bản.

Nhật Bản và Đức đã tổ chức cuộc gặp hai cộng hai lần đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái, cuộc gặp gỡ hoàn toàn ảo.

Tokyo và Berlin gần đây đang mở rộng hợp tác an ninh, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đức lần đầu tiên gửi ba máy bay phản lực Eurofighter tới Nhật Bản vào cuối tháng Chín. Một tàu khu trục nhỏ của Đức cũng đã ghé cảng Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái, trở thành tàu hải quân đầu tiên của Đức làm như vậy trong khoảng 20 năm.

Sau khi tham dự các cuộc đàm phán an ninh, Hayashi sẽ tham gia cuộc họp cấp bộ trưởng ngoại giao kéo dài hai ngày của Nhóm 7 nước sẽ được tổ chức tại thành phố Munster, miền Tây nước Đức cho đến hết thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản, Đức sẽ tổ chức các cuộc đàm phán an ninh ‘2 cộng 2’ vào thứ Năm.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like