Nhật Bản, Đức sẽ tổ chức hội đàm an ninh cấp bộ trưởng lần thứ 2 vào đầu tháng 11.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi. (Mainichi, pool)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Nhật Bản và Đức dự kiến ​​tổ chức vòng đàm phán an ninh thứ hai vào đầu tháng 11 tại Đức, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư.

Cuộc gặp “hai cộng hai” sẽ được tổ chức khi hai quốc gia đẩy mạnh hợp tác quốc phòng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi Trung Quốc đang trở nên tích cực về mặt quân sự.

Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada cùng với những người đồng cấp Đức Annalena Baerbock và Christine Lambrecht dự kiến ​​sẽ nêu bật tầm quan trọng của pháp quyền, đồng thời lưu ý đến cuộc chiến của Nga ở Ukraine, theo các nguồn tin.

Các nguồn tin cho biết các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng có khả năng được đưa ra trong cuộc họp.

Các cuộc đàm phán sắp tới sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Tokyo và Berlin. Bốn bộ trưởng đã gặp nhau hầu như vào tháng 4 năm ngoái, cuộc họp hai cộng hai đầu tiên của họ.

Tuy nhiên, các nguồn tin cảnh báo cuộc họp vẫn có thể được dời lại vì Hamada có thể sẽ quá bận rộn để đến Đức do đang tiến hành xem xét chiến lược an ninh quốc gia của Nhật Bản và hai tài liệu quốc phòng quan trọng khác sẽ được cập nhật vào cuối năm nay.

Hayashi hy vọng sẽ đến thăm Đức vào đầu tháng 11 để tham dự cuộc họp ngoại trưởng của Nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển, các nguồn tin cho biết thêm.

Là một phần của hợp tác an ninh ngày càng tăng giữa Tokyo và Berlin, tháng trước, Đức đã gửi ba máy bay phản lực Eurofighter tới Nhật Bản. Một tàu khu trục nhỏ của Đức cũng đã ghé cảng Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái, trở thành tàu quân sự đầu tiên của Đức làm như vậy trong gần 20 năm.

Từ khóa: Nhật Bản, Đức sẽ tổ chức hội đàm an ninh cấp bộ trưởng lần thứ 2 vào đầu tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like