Nhật Bản, Đức tổ chức các cuộc đàm phán an ninh cấp bộ trưởng với Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, bên phải và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock hội đàm tại Munster, Đức, vào ngày 3 tháng 11 năm 2022, với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada (trên màn hình, bên phải) và người đồng cấp Đức Christine Lambrecht (trên màn hình, trái) tham gia trực tuyến với họ. (Ảnh do Bộ Ngoại giao Nhật Bản / Kyodo cung cấp)

MUNSTER, Đức (Kyodo) – Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Đức đã tổ chức các cuộc đàm phán an ninh hôm thứ Năm nhằm thúc đẩy hợp tác của họ ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động quân sự.

Theo một quan chức chính phủ Nhật Bản, các bộ trưởng dự kiến ​​sẽ khẳng định mối quan hệ đối tác của họ trong lĩnh vực quốc phòng vì cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã tập trung vào việc an ninh của châu Âu không thể tách rời với châu Á.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã gặp người đồng cấp Đức, Annalena Baerbock, tại thành phố Munster, miền Tây nước Đức trong khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước, Yasukazu Hamada và Christine Lambrecht, tham gia trực tuyến với họ.

Cuộc gặp “hai cộng hai” là dịp thứ hai như vậy đối với Nhật Bản và Đức sau cuộc hội đàm đầu tiên được tổ chức vào tháng 4 năm ngoái dưới dạng ảo.

Hai nước đã và đang tăng cường hợp tác an ninh trong những năm gần đây trong bối cảnh ngày càng lo ngại về ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng mở rộng của Trung Quốc ở Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Đức, quốc gia đã ban hành hướng dẫn chiến lược toàn diện cho khu vực vào năm 2020, đã gửi ba máy bay phản lực Eurofighter tới Nhật Bản lần đầu tiên vào tháng 9. Một tàu khu trục nhỏ của Đức cũng đã ghé cảng Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái, trở thành tàu hải quân Đức đầu tiên làm như vậy trong khoảng 20 năm.

Cuộc họp được tổ chức bên lề cuộc họp cấp bộ trưởng ngoại giao kéo dài hai ngày của Nhóm Bảy quốc gia đến hết thứ Sáu tại Munster.

Từ khóa: Nhật Bản, Đức tổ chức các cuộc đàm phán an ninh cấp bộ trưởng với Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like