Nhật Bản đứng thứ 41 về thu hút nhân tài vào năm 2022: Khảo sát của Thụy Sĩ

Sinh viên đại học và những người tìm việc khác đến một địa điểm tổ chức hội chợ việc làm của các công ty chung tại Tokyo Big Sight vào tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản xếp thứ 41 trong số 63 nền kinh tế vào năm 2022 về thu hút và giữ chân nhân tài, giảm hai bậc so với một năm trước đó và là năm thứ 4 liên tiếp tụt hạng, theo một cuộc khảo sát của một viện nghiên cứu Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ đứng đầu danh sách, tiếp theo là Thụy Điển, Iceland, Na Uy và Đan Mạch. Trong số các nền kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Singapore đứng thứ 12, Hồng Kông thứ 14, Hoa Kỳ thứ 16, Úc thứ 18, Trung Quốc thứ 40, Thái Lan thứ 45 và Indonesia thứ 51.

Trong một sự cố, Nhật Bản xếp thứ 63, hoặc thấp nhất, về kinh nghiệm quốc tế của các nhà quản lý cấp cao và thứ 62 về kỹ năng ngôn ngữ, Viện Phát triển Quản lý Quốc tế cho biết trong báo cáo Xếp hạng Tài năng Thế giới công bố vào tháng 12.

Ngược lại, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đứng thứ năm về trình độ học vấn của trẻ em 15 tuổi và thứ tám về thù lao quản lý.

Trong khi đó, Singapore xếp thứ 5 về kinh nghiệm quốc tế của các nhà quản lý cấp cao và thứ 10 về kỹ năng ngôn ngữ.

Thành phố-bang đứng thứ ba về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các ngành khoa học và thứ năm về môi trường kinh doanh thu hút nhân lực nước ngoài có tay nghề cao.

Bảng xếp hạng hàng năm đánh giá năng lực của một nền kinh tế trong việc phát triển các kỹ năng và năng lực của nhân tài trong nước và thu hút nguồn nhân tài quốc tế để đáp ứng nhu cầu việc làm của thị trường địa phương và nâng cao khả năng cạnh tranh tổng thể.

IMD có trụ sở tại Lausanne cho biết trong đại dịch COVID-19, việc hạn chế đi lại và phong tỏa đã buộc những nhân viên lành nghề phải ở lại thị trường nội địa của họ, dẫn đến sự suy giảm khả năng di chuyển của nhân tài.

Nhưng vẫn còn phải xem xu hướng như vậy sẽ tiếp tục trong bao lâu, do các công ty mong muốn nhân viên quay trở lại nơi làm việc thay vì tiếp tục làm việc từ xa khi thế giới bước vào thời kỳ hậu đại dịch.

Trong một cuộc khảo sát riêng, Nhật Bản xếp thứ 27 trong số 38 thành viên của Tổ chức Phát triển Hợp tác Kinh tế về năng suất lao động vào năm 2021, giảm một bậc so với năm trước và đánh dấu thứ hạng thấp nhất từ ​​trước đến nay, theo một nhóm có trụ sở tại Tokyo.

Được đo bằng giá trị của hàng hóa hoặc dịch vụ mà một công nhân có thể tạo ra mỗi giờ, năng suất lao động đạt tổng cộng 49,9 đô la ở Nhật Bản, so với 139,2 đô la ở Ireland, Trung tâm Năng suất Nhật Bản cho biết trong một báo cáo công bố vào tháng 12.

Luxembourg đứng thứ hai với $119,2, Na Uy thứ ba với $106,2 và Hoa Kỳ thứ bảy với $85,0. Hàn Quốc đứng thứ 30 với 46,9 USD.

Từ khóa: Nhật Bản đứng thứ 41 về thu hút nhân tài vào năm 2022: Khảo sát của Thụy Sĩ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like