Nhật Bản duy trì Đảng Cộng sản giữ chính sách ‘cách mạng bạo lực’: Người phát ngôn hàng đầu của Chính phủ

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato xuất hiện trong một cuộc họp báo vào ngày 6 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nhắc lại quan điểm của chính phủ Nhật Bản đối với Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) sau khi Chủ tịch JCP Kazuo Shii tuyên bố rằng đảng này sẽ không còn sử dụng một cách diễn đạt từ một lý thuyết được đảng áp dụng từ những năm 1950 mà cách tiếp cận của nó hướng tới đạt được một cuộc cách mạng cộng sản “phụ thuộc vào hành động của đối thủ.”

“Chúng tôi hiểu rằng chính sách của (JCP) về một cuộc cách mạng bạo lực dựa trên lý thuyết của đảng (về cách thức tiếp cận của họ sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối thủ) đã không thay đổi”, Kato nói trong một cuộc họp báo vào ngày 14 tháng 9. Ông nói thêm rằng Chính phủ đã nhiều lần thể hiện rõ quan điểm của mình về vấn đề này trong các tuyên bố về Chế độ ăn uống và trả lời chính thức của Nội các đối với các câu hỏi về Chế độ ăn uống, và khẳng định rằng bình luận của Shii sẽ không làm thay đổi quan điểm của chính phủ theo bất kỳ cách nào.

Đáp lại nhận xét của Kato, Shii của JCP đã đưa ra một tuyên bố, “Tiếp tục tấn công đảng của chúng tôi vào thời điểm này bằng cách áp dụng sai lý thuyết thay đổi cách tiếp cận của chúng tôi tùy thuộc vào hành động của đối thủ là lan truyền thông tin sai lệch trên thông tin sai lệch, và chúng tôi không thể dung thứ nó ở tất cả. ”

Cơ quan Tình báo An ninh Công cộng Nhật Bản đăng quan điểm của mình về chủ nghĩa cộng sản trên trang web của mình, nói rằng họ “áp dụng cái gọi là lý thuyết rằng liệu cách tiếp cận của họ đối với một cuộc cách mạng sẽ hòa bình hay không hòa bình phụ thuộc vào hành động của đối phương”. cơ sở lập trường của chính phủ mà hệ tư tưởng không phủ nhận khả năng xảy ra một cuộc cách mạng bạo lực. Chủ tịch JCP Shii đã thông báo vào ngày 8 tháng 9 rằng đảng sẽ không sử dụng cách diễn đạt này vì nó có thể được sử dụng để tuyên truyền chống lại đảng.

Trong một diễn biến liên quan, mạng lưới truyền hình Tokyo Broadcasting System Television Inc. đã xin lỗi vào ngày 13 tháng 9 về một bình luận của một luật sư trong lần xuất hiện ngày 10 tháng 9 của ông trên một chương trình tin tức tạp kỹ, trong đó ông nói sai rằng JCP đã không loại bỏ “cuộc cách mạng bạo lực “từ phác thảo chính sách cơ bản của nó.

Luật sư Hideki Yashiro cúi đầu xin lỗi trong chương trình phát sóng vào ngày 13 tháng 9. Ông nói, “Sự hiểu biết của tôi dựa trên quan điểm của chính phủ đã được Nội các thông qua. Tôi nên nói thêm rằng Đảng Cộng sản Nhật Bản đã nhiều lần phủ nhận (quan điểm đó). Tôi xin lỗi và với tư cách là một bình luận viên truyền hình, tôi sẽ cẩn thận hơn về độ chính xác và cân bằng kể từ bây giờ và chịu trách nhiệm về lời nói của mình. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiko Kato, Ban Tin tức Chính trị và Yuka Matsubara, Ban Tin tức Văn hóa)

Từ khóa: Nhật Bản duy trì Đảng Cộng sản giữ chính sách ‘cách mạng bạo lực’: Người phát ngôn hàng đầu của Chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like