Nhật Bản duy trì Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo, không phải 1

Phó Chánh văn phòng Nội các Yoshihiko Isozaki tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 20 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư vẫn tin rằng Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo vào ngày hôm trước, trái ngược với một báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên chỉ đề cập đến một quả đạn duy nhất.

Người phát ngôn chính phủ Yoshihiko Isozaki cho biết một trong những tên lửa đạn đạo đã được phóng từ tàu ngầm và bay khoảng 600 km với độ cao tối đa khoảng 50 km trước khi hạ cánh xuống Biển Nhật Bản.

Phó Chánh văn phòng Nội các cho biết, tên lửa, được phóng bằng nhiên liệu rắn, văng xuống bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Isozaki không cung cấp chi tiết về quả đạn thứ hai, chỉ nói rằng “dựa trên phân tích của chúng tôi về nhiều thông tin khác nhau, chúng tôi hiện tin rằng hai tên lửa đạn đạo đã được phóng theo hướng đông.”

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên hôm thứ Tư đưa tin, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới với “công nghệ dẫn đường điều khiển tiên tiến bao gồm khả năng di chuyển bên sườn và khả năng di chuyển bỏ qua”.

Quân đội Hàn Quốc cũng cho biết ngày hôm trước, họ đã phát hiện một tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng từ vùng lân cận Sinpo trên bờ biển phía đông của Triều Tiên vào khoảng 10 giờ 17 phút sáng.

Khi được một phóng viên hỏi liệu tên lửa hôm thứ Ba có giống loại với tên lửa được thấy trong một cuộc triển lãm quốc phòng ở Triều Tiên hồi đầu tháng hay không, Isokazi thừa nhận chúng có bề ngoài tương tự nhưng từ chối nói dứt khoát.

Vụ phóng này là vụ phóng mới nhất trong một loạt vụ của Triều Tiên trong những tuần gần đây, bao gồm vào ngày 15 tháng 9 khi nước này bắn thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một hệ thống đường sắt và vào ngày 28 tháng 9 khi nó phóng một tên lửa do nhà nước điều hành. phương tiện truyền thông cho biết đây là một tên lửa siêu thanh mới được phát triển.

Chính phủ Nhật Bản ban đầu tuyên bố các quả đạn ngày 15/9 rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản nhưng sau đó cho biết các phân tích sâu hơn cho thấy chúng rơi trong EEZ, kéo dài 200 hải lý từ bờ biển của một nước.

Từ khóa: Nhật Bản duy trì Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo, không phải 1

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like