Nhật Bản, EU tăng cường hợp tác cung cấp chất bán dẫn

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, phải, và Ủy viên Châu Âu về Thị trường Nội bộ Thierry Breton ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác cung cấp chất bán dẫn tại Tokyo vào ngày 4 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Liên minh châu Âu hôm thứ Ba đã tăng cường hợp tác hơn nữa trong việc đảm bảo nguồn cung cấp chất bán dẫn ổn định, nhằm bảo vệ họ khỏi hậu quả của cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung đang gia tăng.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura và Ủy viên châu Âu về thị trường nội bộ Thierry Breton đã ký một biên bản ghi nhớ ưu tiên phát triển cơ chế chia sẻ thông tin để ngăn chặn khả năng thiếu hụt nguồn cung chip.

Tài liệu được ký kết tại cuộc họp của họ ở Tokyo cũng tập trung vào việc trao đổi thông tin về trợ cấp của chính phủ cho các công ty như một phần trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng dư cung chip.

Ngoài ra, Nhật Bản và EU đặt mục tiêu tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực cũng như nghiên cứu và phát triển trong ngành.

Nhật Bản đang cố gắng tăng cường quan hệ đối tác với các đồng minh và các quốc gia có cùng chí hướng để phát triển chuỗi cung ứng linh hoạt cho các sản phẩm và vật liệu quan trọng bao gồm chip, pin và khoáng sản trước những rủi ro an ninh kinh tế và địa chính trị ngày càng cao, chẳng hạn như cuộc chiến của Nga với Ukraine và sự trỗi dậy của Trung Quốc. đầu mối.

Vào tháng 5, Nhật Bản và Hoa Kỳ đã đồng ý tăng cường hợp tác phát triển chất bán dẫn thế hệ tiếp theo và khẳng định sự cần thiết phải củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các cam kết đa phương như Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, một sáng kiến ​​kinh tế do Hoa Kỳ dẫn đầu được đưa ra vào năm ngoái có sự tham gia của 14 quốc gia trong khu vực.

Từ khóa: Nhật Bản, EU tăng cường hợp tác cung cấp chất bán dẫn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like