Nhật Bản gây quỹ từ cộng đồng phi lợi nhuận để trẻ em Syria được ăn trưa ở trường miễn phí

Trẻ em ở Syria được nhìn thấy đang học trong bức ảnh này do tổ chức phi lợi nhuận IVY cung cấp.

YAMAGATA – Một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Bắc Nhật Bản đã phát động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để cung cấp bữa trưa ở trường cho trẻ em ở Syria.

IVY, một tổ chức phi lợi nhuận được chứng nhận được thành lập vào năm 1991 tại tỉnh Yamagata, đã và đang cung cấp hỗ trợ giáo dục và các hình thức hỗ trợ khác cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột, bao gồm hỗ trợ giáo dục ở Iraq và Syria từ năm 2013. Vào tháng 12 năm 2021, họ có kế hoạch mở ba trường bổ sung ở Syria, nơi trẻ em được dạy đọc và viết, để một năm sau chúng có thể đi học ở các trường tiểu học và trung học cơ sở bình thường.

Bữa trưa học đường được cho là bắt đầu ở Nhật Bản vào năm 1889 tại một trường tiểu học tư thục được xây dựng trong một ngôi đền ở thành phố Tsuruoka, tỉnh Yamagata. Các nhà sư và những người khác đã cung cấp bữa ăn cho trẻ em từ các hộ gia đình nghèo bằng cách thu thập gạo thông qua ăn xin.

Katsuhiro Hirose, đại diện quan hệ công chúng của IVY, cho biết, “Nếu mối quan tâm về bữa ăn được giảm bớt, cơ hội học tập của trẻ em có thể được tăng lên. Điều này có thể tương tự như tình hình của Syria ngày nay.”

Ở Syria, nhiều trẻ em không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm để hỗ trợ tài chính cho gia đình, và các khoản quyên góp nhằm mục đích nâng cao động lực đến trường của trẻ em bằng cách lôi kéo chúng bằng những bữa ăn miễn phí. Tổ chức phi lợi nhuận có kế hoạch cung cấp bữa trưa trị giá tám tháng, bao gồm các món chính, trái cây và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cho 600 học sinh tại các trường bổ túc.

Chiến dịch gây quỹ cộng đồng nhằm thu về 3 triệu (khoảng 26.400 đô la) trong số khoảng 7.4 triệu yên (khoảng 65.100 đô la) cần thiết để cung cấp bữa trưa cho các trường học. Các khoản quyên góp bắt đầu từ 5.000 yên (khoảng $ 44). Tính đến ngày 6 tháng 12, 1,175 triệu yên (khoảng 10.300 đô la) đã được thu về.

Các khoản đóng góp sẽ được chấp nhận cho đến ngày 6 tháng 1 năm 2022. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết tại https://readyfor.jp/projects/syria_schoolmeal.

(Bản gốc tiếng Nhật của Taisuke Kodera, Cục Yamagata)

Từ khóa: Nhật Bản gây quỹ từ cộng đồng phi lợi nhuận để trẻ em Syria được ăn trưa ở trường miễn phí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like