Nhật Bản ghi lại hầu hết các trường hợp COVID kể từ tháng 3, làm trì hoãn kế hoạch du lịch trong nước

Những người đeo khẩu trang đi bộ ở khu vực Shibuya của Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2022, trong bối cảnh một bảng điện hiển thị thông tin rằng thủ đô Nhật Bản đã báo cáo 11.511 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày hôm đó. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã ghi nhận hơn 76.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Ba, hơn gấp đôi so với một tuần trước đó và lần đầu tiên đạt mốc 70.000 người kể từ ngày 3 tháng 3 trong bối cảnh quốc gia này đang trải qua đợt nhiễm trùng thứ bảy.

Ghi nhận các ca nhiễm trùng trong một ngày được ghi nhận tại 12 quận, bao gồm cả tỉnh phía tây nam Okinawa, nơi có 3.436 ca nhiễm và thêm 4 ca tử vong.

Để đối phó với các trường hợp gia tăng, chính phủ hiện có kế hoạch hoãn việc khởi động một chương trình trợ cấp đi lại trên toàn quốc cho người dân Nhật Bản mà họ đã lên kế hoạch cho nửa đầu tháng Bảy.

Chiến dịch trợ cấp mới dự kiến ​​sẽ là một phiên bản mở rộng của một chương trình tương tự hiện đang được thực hiện ở cấp tỉnh nhằm khuyến khích người dân đi lại địa phương. Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các khoản trợ cấp có giới hạn trong khu vực đến hết tháng 8.

Bất chấp sự hoãn lại, các quan chức chính phủ đã loại trừ các hạn chế đối với các phong trào của người dân. Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto bày tỏ lo ngại về sự gia tăng thêm các ca nhiễm trùng trong kỳ nghỉ hè sắp tới, nhưng cho biết, “JBAH không nghĩ rằng tình hình hiện tại cần phải kiểm soát sự di chuyển.”

Trụ sở phản ứng coronavirus của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia đã biên soạn một loạt các khuyến nghị cho chính phủ vào hôm thứ Ba, bao gồm mở rộng các thử nghiệm phòng thí nghiệm miễn phí và hỗ trợ tài chính cho ngành du lịch.

Kết quả của Tokyo hôm thứ Ba phản ánh bức tranh quốc gia, với chính quyền đô thị báo cáo 11.511 trường hợp nhiễm coronavirus mới, cao hơn gấp đôi so với mức một tuần trước đó. Các con số này đã đưa thủ đô vượt mốc 10.000 lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 3.

Số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày là 8.941 ca mỗi ngày, tăng 136,6% so với tuần trước. Một trường hợp tử vong cũng đã được xác nhận.

Các số liệu mới được đưa ra sau khi Shigeru Omi, người đứng đầu hội đồng chuyên gia COVID-19 của chính phủ, cho biết hôm thứ Hai rằng Nhật Bản “chắc chắn đã bước vào” làn sóng nhiễm coronavirus thứ bảy. Sự gia tăng này có thể được thúc đẩy bởi biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron, được cho là có khả năng lây truyền cao.

Từ khóa: Nhật Bản ghi lại hầu hết các trường hợp COVID kể từ tháng 3, làm trì hoãn kế hoạch du lịch trong nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like